[Lí 12] Dùng dtlg giải bài tập dao động

B

bacnammn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vat dao dong tren ox voi van toc cuc dai v=20 (cm/s). Trong 1 chu ky thi khoang thoi gian ma van toc cua vat co do lon khong nho hon 10 cm/s la 0,2s. tinh T, A?
moi nguoi giup em voi nhe. em thac mac 1 chut o cho la: khi giai bai nay thay giao cua em giai theo buoc dau tien la phai bieu dien van toc v doi ra li do x roi moi ve gian do de giai. vi du nhu khi v=10cm/s=vmax/2 nen x=A\sqrt[n]{3}/2. vmax=20 ung voi x=A. sau do ve gian do de giai. neu em ve gian do duong tron theo v-t giai truc tiep luon thi co duoc khong a.;)
 
T

thuy11b10_mk

vat dao dong tren ox voi van toc cuc dai v=20 (cm/s). Trong 1 chu ky thi khoang thoi gian ma van toc cua vat co do lon khong nho hon 10 cm/s la 0,2s. tinh T, A?
moi nguoi giup em voi nhe. em thac mac 1 chut o cho la: khi giai bai nay thay giao cua em giai theo buoc dau tien la phai bieu dien van toc v doi ra li do x roi moi ve gian do de giai. vi du nhu khi v=10cm/s=vmax/2 nen x=A\sqrt[n]{3}/2. vmax=20 ung voi x=A. sau do ve gian do de giai. neu em ve gian do duong tron theo v-t giai truc tiep luon thi co duoc khong a.;)
tớ nghĩ cách giải của thầy bạn là tốt nhất rồi còn ý bạn t ko hiểu
mà bạn nói là"vẽ giản đồ đường tròn theo v-t giải trực tiếp" nghĩa là sao:confused:,
bạn thử viết cách giải của bạn lên để các bạn tham khảo xem thế nào:|
 
B

bacnammn

cam on ban nhieu nhe. nhung co mot dieu la khi doi tu v theo x nhu vay neu khong can than thi minh hay bi nham lam. minh ve duog tron bieu thi v theo truc oy la duong ham sin. roi giai bang duong tron giong nhu giai khi ve theo li do x ay. bay gio minh da thao doi roi. du sao cung cam on ban nha. day la lan dau tien minh len dien dan va cung la lan dau tien co nguoi ban tra loi cho minh nen minh vui lam. hihi
 
Top Bottom