[Lí 12]Dòng xoay chiều và một chiều trên mạch RL

K

kiengcan9999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi bài lý này với!
Một đoạn mạch gồm điện trở [TEX]R=50 \Omega[/TEX] mắc nối tiếp với một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm [TEX]L=\frac{0,5\sqrt{3}}{\pi} H[/TEX]. Hai đầu đoạn mạch có một hiệu điện thế xoay chiều 100V-50Hz và một hiệu điện thế một chiều 60V. Công suất tỏa nhiệt trên đoạn mạch là:
A.50 W
B.122 W
C.72 W
D.Không xác định được.
Em chẳng hiểu được phần in đậm chỉ ý gì? Chẳng lẽ cùng lúc tồn tại cả dòng xoay chiều và một chiều trong đoạn mạch? Nếu thế thì tính công suất thế nào?
Mong các bác chỉ giúp, em cảm ơn trước!
P/S: Em đã hỏi giáo viên lý chỗ em, thầy bảo để thầy lên phòng thí nghiệm làm thử đã:D
 
K

kimhoao0o

Cho em hỏi bài lý này với!
Một đoạn mạch gồm điện trở [TEX]R=50 \Omega[/TEX] mắc nối tiếp với một cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm [TEX]L=\frac{0,5\sqrt{3}}{\pi} H[/TEX]. Hai đầu đoạn mạch có một hiệu điện thế xoay chiều 100V-50Hz và một hiệu điện thế một chiều 60V. Công suất tỏa nhiệt trên đoạn mạch là:
A.50 W
B.122 W
C.72 W
D.Không xác định được.
Em chẳng hiểu được phần in đậm chỉ ý gì? Chẳng lẽ cùng lúc tồn tại cả dòng xoay chiều và một chiều trong đoạn mạch? Nếu thế thì tính công suất thế nào?
Mong các bác chỉ giúp, em cảm ơn trước!
P/S: Em đã hỏi giáo viên lý chỗ em, thầy bảo để thầy lên phòng thí nghiệm làm thử đã:D
Công suất do dòng 1 chiều
P = U^2/R = 72
Công suất do dòng xoay chiều
P = I^2 * R=50
=> P tổng = 122W
 
Top Bottom