[Lí 12]động năng của con lắc đơn ?

S

shockhang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi con lắc đơn có động năng dao động điều hòa với chu kì T/2 hay biến thiên điều hòa với chu kì T/2 . em học thêm thì thầy chỉ là biến thiên điều hòa vì pt của nó không có dạng x=Acos(wt+phi) . còn khi học trên trường thầy giáo lại nói khác . chân thành cảm ơn những ai giúp đỡ .
 
C

conech123

Cho em hỏi con lắc đơn có động năng dao động điều hòa với chu kì T/2 hay biến thiên điều hòa với chu kì T/2 . em học thêm thì thầy chỉ là biến thiên điều hòa vì pt của nó không có dạng x=Acos(wt+phi) . còn khi học trên trường thầy giáo lại nói khác . chân thành cảm ơn những ai giúp đỡ .

pt của động năng cũng có dạng đó mà bạn , nhưng mà dùng biến thiên nhé(biến thiên điều hòa hay biến thiên tuần hoàn. Sao lại dùng từ dao động nhỉ :confused:)
 
S

shockhang93

pt của động năng cũng có dạng đó mà bạn , nhưng mà dùng biến thiên nhé(biến thiên điều hòa hay biến thiên tuần hoàn. Sao lại dùng từ dao động nhỉ :confused:)
vâng . em cũng nghĩ là nó biến thiên tuần hoàn nhưng hôm qua chứng minh trên lớp , ông thầy em nói là nó dao đông tuần hoàn chứ không phải biến thiên tuần hoàn . hai khái niệm này khác nhau mà .
 
H

hicacban

động năng và thế năng biến thiên điều hòa với w'= 2w. f' = 2f, T = T/2 vì pt động năng có dạng: Acos( 2wt + 2phi)
 
Top Bottom