L
ly_dh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Một đồng hồ quả lắc chạy đúng giờ trên mặt đất .Biết bán kính trái đất =6400km,coi nhiệt độ không ảnh hưởng đến chu kỳ của con lắc. Đưa đồng hồ đến đỉnh núi cao 640m so với mặt đất thì mỗi ngày đồng hồ chạy nhanh hay chậm bao nhiêu?
2)Một đồng hồ quả lắc chạy đúng giờ trên mặt đất ở nhiệt độ 17 độ C Đưa đồng hồ đến đỉnh núi cao 640m thì đồng hồ vẫn chỉ đúng giờ .Biết hệ số nở dại của dây treo con lắc là 4*10^5 K^-1,bán kính trái đất =6400km.Hỏi nhiệt độ ở đỉnh núi là bao nhiêu?
5)Một con lắc đơn gồm 1 dây có chiều dài 1m và quả nặng có m=0,1kg mang điện tích 2*10^-5 C .Treo con lắc trong vùng không gian có điện trường với cường độ 4*10^4V/m Tính chu kỳ dao động con lắc trong trường hợp
a) Cường độ điện trường E nằm ngang
b) Cường độ điện trường E thẳng đứng hướng lên
c) Cường độ điện trường E thẳng đứng hướng xuống
6)Một con lắc đồng hồ đếm giây (t=2s)được treo trong thang máy .Tính chu kỳ dao động mới của con lắc khi
a)Thang máy đi lên NDĐ với gia tốc a=g/5
b) Thang máy chuyển động đều v=10m/s
c) thang máy rơi tự do
2)Một đồng hồ quả lắc chạy đúng giờ trên mặt đất ở nhiệt độ 17 độ C Đưa đồng hồ đến đỉnh núi cao 640m thì đồng hồ vẫn chỉ đúng giờ .Biết hệ số nở dại của dây treo con lắc là 4*10^5 K^-1,bán kính trái đất =6400km.Hỏi nhiệt độ ở đỉnh núi là bao nhiêu?
5)Một con lắc đơn gồm 1 dây có chiều dài 1m và quả nặng có m=0,1kg mang điện tích 2*10^-5 C .Treo con lắc trong vùng không gian có điện trường với cường độ 4*10^4V/m Tính chu kỳ dao động con lắc trong trường hợp
a) Cường độ điện trường E nằm ngang
b) Cường độ điện trường E thẳng đứng hướng lên
c) Cường độ điện trường E thẳng đứng hướng xuống
6)Một con lắc đồng hồ đếm giây (t=2s)được treo trong thang máy .Tính chu kỳ dao động mới của con lắc khi
a)Thang máy đi lên NDĐ với gia tốc a=g/5
b) Thang máy chuyển động đều v=10m/s
c) thang máy rơi tự do