(lí 12) .dóng điện xoay chiều

S

shgost92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1- Số chỉ của các công tơ điện ở trạm phát và ở nơi tiêu thụ sau mỗi ngyaf đêm chênh lệch 480kWh. Công suất hao phí trên đường dây truyền tải có giá trị bao nhiêu???

2- Đoạn mạch RLC mắc vào mạng điện tần số f1 thì cảm kháng là 36 Ω\large\Omega và dung kháng là 144Ω\large\Omega. Nếu mạng điện có f2=120Hz thì cường độ dòng điện cùng pha với hiệu điện thế ở đầu đoạn mạch. tìm f1??

3- Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng là U= 100căn3 (V). vào 2 đầu đoạn mạch RLC có L thay đổi . KHi điện áp hiệu dụng U(Lmax) thì U(C)= 200V. tìm U(Lmax)???
 
S

shgost92

có ai làm ra ko nhỉ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
0

0samabinladen

3- Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng là U= 100căn3 (V). vào 2 đầu đoạn mạch RLC có L thay đổi . KHi điện áp hiệu dụng U(Lmax) thì U(C)= 200V. tìm U(Lmax)???

[TEX]U_L=I.Z_L=\frac{U.Z_L}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}}=\frac{U}{\sqrt{\frac{R^2+Z^2_C}{Z^2_L}-\frac{2Z_C}{Z_L}+1}}[/TEX]
[TEX]\longrightarrow U_{Lmax} \leftrightarrow (\frac{R^2+Z^2_C}{Z^2_L}-\frac{2Z_C}{Z_L}+1) min[/TEX][TEX]\leftrightarrow Z_L=\frac{R^2+Z^2_C}{Z_C}[/TEX]

khi đó [TEX]U_{Lmax}=\frac{U\sqrt{R^2+Z^2_C}}{R}[/TEX]

[TEX]\longrightarrow \frac{U}{R}=\frac{U_{Lmax}}{\sqrt{R^2+Z^2_C}}[/TEX]

[TEX]U^2_{Lmax}=\frac{U^2(R^2+Z^2_C)}{R^2}=U^2+Z^2_C. \frac{U^2}{R^2} = U^2+\frac{U^2_{Lmax}Z^2_C}{R^2+Z^2_C}=U^2+\frac{U^2_{Lmax}Z_C}{Z_L}=U^2+U_{Lmax}U_C[/TEX]

[TEX]\longrightarrow U^2_{Lmax}-U_{Lmax}U_C-U^2=0[/TEX]

[TEX]\longrightarrow U^2_{Lmax}-200U_{Lmax}-30000=0[/TEX]

[TEX]\longrightarrow \left[\begin U_{Lmax}=100 \\ U_{Lmax}=-300(loai)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

0samabinladen

2- Đoạn mạch RLC mắc vào mạng điện tần số f1 thì cảm kháng là 36 Ω\Omega và dung kháng là 144Ω\Omega. Nếu mạng điện có f2=120Hz thì cường độ dòng điện cùng pha với hiệu điện thế ở đầu đoạn mạch. tìm f1??

Mắc vào tần số [TEX]f_1:[/TEX]

[TEX]\frac{Z_{L1}}{Z_{C1}}=LCw^2_1=0,25(*)[/TEX]

Mắc vào tần số [TEX]f_2:[/TEX]

[TEX]\frac{Z_{L2}}{Z_{C2}}=1 \longrightarrow LC(2\pi.120)^2=1[/TEX] (cộng hưởng)

[TEX]\longrightarrow LC = \frac{1}{(2\pi.120)^2}[/TEX]
thay vào [TEX](*)[/TEX]

[TEX]\longrightarrow w_1=\sqrt{0,25.(2\pi.120)^2}=120\pi(Rad/s)[/TEX]

[TEX]\longrightarrow f_1=60Hz[/TEX]

1- Số chỉ của các công tơ điện ở trạm phát và ở nơi tiêu thụ sau mỗi ngyaf đêm chênh lệch 480kWh. Công suất hao phí trên đường dây truyền tải có giá trị bao nhiêu???

Công suất hao phí: [TEX]P_{hp}=\frac{480}{24}=20KWh[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom