[LÍ 12]dòng điện xoay chiều

N

ngt_hocmai

D

d.hieu

dùng biểu đồ fresnel. sau khi vẽ ta được góc giữa Um và Ur là 30 độ.vẽ ra cũng đơn giản mà.vậy hệ số cos=căn3/2
 
V

vankhanh_2014_43

bài này có R ko vậy.Nếu ko có R thi làm gi có hệ số công suất.
Nếu có R thì :
UL=UC->ZL=ZC->mạch có cộng hưởng->Pmax->cos=1
 
M

my_name_xicalo

bài này có R ko vậy.Nếu ko có R thi làm gi có hệ số công suất.
Nếu có R thì :
UL=UC->ZL=ZC->mạch có cộng hưởng->Pmax->cos=1

/:)/:)/:)lam sai roi ban oi
[FONT=.VnTime]Gi¶ sö cuén d©y thuÇn c¶m (tøc r = 0) th× Um^2=Ul^2+Uc^2*[/FONT]
[FONT=.VnTime]Mµ theo ®Ò ra ta thay vµo * thÊy VT # VP [/FONT][FONT=.VnTime]r[/FONT][FONT=.VnTime]0[/FONT]
[FONT=.VnTime]Bµi nµy cã 2 c¸ch [/FONT]
[FONT=.VnTime]C1: TÝnh th«ng th­êng [/FONT]
[FONT=.VnTime]Ta cã Ud^2=Ur^2+Ul^2 = Uc ^2= Uab^2*[/FONT]
[FONT=.VnTime]Uab^2 = Ur^2 + ( Uc – Ul )^2 = Ur^2 + Uc^2 -2UcUl + Ul^2**[/FONT]
[FONT=.VnTime]Thay * vµo ** [/FONT][FONT=.VnTime]Uc^2 = 2Uc^2 -2UcUl[/FONT][FONT=.VnTime]Uc=2Ul***[/FONT]
[FONT=.VnTime]Thay*** vµo * [/FONT][FONT=.VnTime]Uc^2 = Ur^2 +[/FONT][FONT=.VnTime]Uc^2 [/FONT][FONT=.VnTime]Ur = [/FONT][FONT=.VnTime]Uc = [/FONT][FONT=.VnTime]Um[/FONT]
[FONT=.VnTime]K=c¨n3/2[/FONT]


[FONT=.VnTime]C2: Dïng gi¶ng ®å vect¬ (khi vÏ gi¶ng ®å th× nªn cho Uc lín h¬n Ul cho dÔ th©y[/FONT]
[FONT=.VnTime]V× Uab = Uc = Ud=[/FONT][FONT=.VnTime]Uc>Ul[/FONT]
[FONT=.VnTime]Tam gi¸c OUcUm = OumUd vµ lµ 2 tam gi¸c ®Òu [/FONT][FONT=.VnTime]gãc O1=O2=60 nªn gãc O3=60 tam gi¸c OUlUd lµ tam gi¸c vu«ng [/FONT]
[FONT=.VnTime]Ur = sin60 [/FONT][FONT=.VnTime]Ud = sin60 [/FONT][FONT=.VnTime]Um =c¨n3[/FONT][FONT=.VnTime]/2Um[/FONT]
[FONT=.VnTime]K = c¨n 3/2[/FONT]
 
H

hoang26lt

Bài này phải có R vì nếu không có R thỉ U mạch = trị tuyệt đối( U dây- U tụ) và khác một trong 2 thành phần U dây hoặc U tụ
Có R ta dùng Fresnel thiết lập được 1 hình thoi . Theo quy tắc hbh thì vectơ U dây + vectơ U tụ = vectơ U mạch
Mà U dây = U tụ = U mạch \Rightarrow góc giữa U tụ và U dây là 120. Góc giữa U dây và I là 30 độ \Rightarrow góc giữa U R và U mạch là 30 độ. Cos 30 = \sqrt[2]{3} chia 2
 
Top Bottom