[Lí 12] Dòng điện xoay chiều

H

hoangviet19

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chọn câu đúng. Một cuộn dây có độ tự cảm L và điện trở thuần không đáng kể, mắc vào mạng điện xoay chiều tần số 60 Hz thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là 12 A. Nếu mắc cuộn dây trên vào mạng điện xoay chiều có tần số 1000 Hz thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là
  • 0,72 A.
  • 200 A.
  • 1,4 A.
  • 0,005 A.
 
H

huutrang93

Chọn câu đúng. Một cuộn dây có độ tự cảm L và điện trở thuần không đáng kể, mắc vào mạng điện xoay chiều tần số 60 Hz thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là 12 A. Nếu mắc cuộn dây trên vào mạng điện xoay chiều có tần số 1000 Hz thì cường độ dòng điện qua cuộn dây là
  • 0,72 A.
  • 200 A.
  • 1,4 A.
  • 0,005 A.

[TEX]\frac{I_1}{I_2}=\frac{Z_{L2}}{Z_{L1}}=\frac{f_2}{f_1} \Rightarrow I_2=\frac{60}{1000}.12=0,72 (A)[/TEX]
 
Top Bottom