H
haruka18
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Hai cuộn dây [TEX](R_1,L_1)[/TEX] và [TEX](R_2,L_2)[/TEX] mắc nối tiếp nhau và đặt vào một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U. Gọi [TEX]U_1[/TEX] và [TEX]U_2[/TEX] là điện áp hiệu dụng tương ứng giữa hai đầu cuộn [TEX](L_1,R_1)[/TEX] và [TEX](L_2,R_2)[/TEX]. Điều kiện để [TEX]U=U_{1}+U_{2}[/TEX] là:
A. [TEX]\frac{L_1}{R_1}=\frac{L_2}{R_2}[/TEX]
B. [TEX]L_1+L_2=R_1+R_2[/TEX]
C. [TEX]L_1.L_2=R_1.R_2[/TEX]
D. [TEX]\frac{L_1}{R_2}=\frac{L_2}{R_1}[/TEX]
Bài 2: Đặt một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U vào hai đầu đoạn mạch AB gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm L, điện trở thuần R và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp theo thứ tự trên. Gọi [TEX]U_L,U_R,U_c[/TEX] lần lượt là các điện áp hiệu dụng giữa hai đầu mỗi phần tử. Biết điện áp giữa hai đầu đoạn mạch AB lệch pha [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch NB (đoạn mạch NB gồm R và C). Hệ thức nào dưới đây đúng:
[TEX]A. U^2=U_{R}^2+U_{C}^2+U{L}^2[/TEX]
[TEX]B. U_{C}^2=U_{R}^2+U_{L}^2+U^2[/TEX]
[TEX]C. U_{R}^2=U_{R}^2+U_{C}^2+U^2[/TEX]
[TEX]U_{R}^2=U_{C}^2+U_{L}^2+U^2[/TEX]
A. [TEX]\frac{L_1}{R_1}=\frac{L_2}{R_2}[/TEX]
B. [TEX]L_1+L_2=R_1+R_2[/TEX]
C. [TEX]L_1.L_2=R_1.R_2[/TEX]
D. [TEX]\frac{L_1}{R_2}=\frac{L_2}{R_1}[/TEX]
Bài 2: Đặt một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U vào hai đầu đoạn mạch AB gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm L, điện trở thuần R và tụ điện có điện dung C mắc nối tiếp theo thứ tự trên. Gọi [TEX]U_L,U_R,U_c[/TEX] lần lượt là các điện áp hiệu dụng giữa hai đầu mỗi phần tử. Biết điện áp giữa hai đầu đoạn mạch AB lệch pha [TEX]\frac{\pi}{2}[/TEX] so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch NB (đoạn mạch NB gồm R và C). Hệ thức nào dưới đây đúng:
[TEX]A. U^2=U_{R}^2+U_{C}^2+U{L}^2[/TEX]
[TEX]B. U_{C}^2=U_{R}^2+U_{L}^2+U^2[/TEX]
[TEX]C. U_{R}^2=U_{R}^2+U_{C}^2+U^2[/TEX]
[TEX]U_{R}^2=U_{C}^2+U_{L}^2+U^2[/TEX]