[Lí 12]dòng điện xoay chiều

H

heart_sentiment_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch RLC đc đặt dưới điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 200V , tần số 50 hz.Biết [TEX]R=50\sqrt{3}[/TEX] ôm. [TEX]L= \frac{1}{pi}[/TEX] H;[TEX]C=\frac{10^{-3}}{5pi}[/TEX] F và dòng điện qua mạch có dạng [TEX]i=I_0cos(wt)[/TEX]
a.Tính tổng trở của mạch và điẹn áp hiệu dụng hai đầu mỗi dụng cụ điện
b.viết biểu thức tức thời của điện áp hai đầu đoạn mạch.
c.tính công suất tiêu thụ của đoạn mạch.Chứng tỏ công suất này chỉ tiêu thụ trên điện trở R
 
Last edited by a moderator:
H

heart_sentiment_93

Đoạn mạch RLC đc đặt dưới điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 200V , tần số 50 hz.Biết R=50.CĂN 3 ôm;L=1/pi H;C=10^-3/(5pi) F và dòng điện qua mạch có dạng i=Icos(ômêga.t)
a.Tính tổng trở của mạch và điẹn áp hiệu dụng hai đầu mỗi dụng cụ điện
b.viết biểu thức tức thời của điện áp hai đầu đoạn mạch.
c.tính công suất tiêu thụ của đoạn mạch.Chứng tỏ công suất này chỉ tiêu thụ trên điện trở R


p/s:chỗ I là I không nhá
..

hem ai làm hết à..???
bài nữa nè
2.Cho mạch điện RC cóđiện áp hai đầu mạch điện là u=200.căn2.sin 100pi.t(V).Khi L=L1=1/(pi.căn 3)(H) thì i chậm pha pi/6 so với u.Khi L=L2=căn 3/pi(H)thì i chậm pha pi/ 3 so với u.
a.tính R?
b.Lập biểu thức i1(t),i2(t) ứng với hai giá trị L trên
3.Một đoạn mạch AB có tụ điện điện dung C, cuộn dây có dộ tự cảm L mắ nối tiếp với nhau, đặt vào 2 đầu ABmột điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 150V.Đo điện áp Uc,và Ul giữa hai cuộn dây bằng một vôn kế nhiệt có điện trỏ vô cùng lớn ta đượckết quả Uc=70V, Ul=200V.
a. chứng minh rằng cuộn dây có điện trở thuần
b.Đo cường độ bằng 1 ampe kế nhiệt có điện trở ko đáng kể ta thấy ampe chỉ 2 A.Xác định dung kháng của tụ điện , tổng trở cuộn dây, và điện trở thuần của cuộn dây
c. Thay đổi tần số của dòng điện nhưng ko làm thay đổi điện áp giữa 2 đầu nguồn ng ta thấy khi tần số của dòng điện bằng 33Hz thì cường độ hiệu dụng đạt giá trị cực đại.Xác định cường độ hiệu dụng đó,hệ số tự cảm Lcủa cuộn dây và điện dung của tụ C
 
Last edited by a moderator:
P

pe_tiptip

hi` bài một ne`omega = 100pi
a)ZL= 100, Zc = 50 ==> Z = căn của R bình + ( ZL - Zc)bình = 100, I = U/Z = 2
UR = I R = 100căn3
UL = I ZL = 200,Uc = I Zc = 100
b) cosfj = R/Z => fj=fj u - fj i = pi/ 6 => fj u= pi/6
Uo = U căn 2 = 200căn 2
bt u = 200căn2cos(100pi t + pi/6)
c)P = U I cos phi = 200 căn 3
hi` theo mình là zay
 
H

huyen_tran_dg

ủa seo bạn không áp dụng cosfi=(ZL-ZC)/R yk không phải nhanh hơn mà đỡ phải làm tính phức tạp vậy sao?
 
Top Bottom