[Lí 12]Động cơ không đồng bộ ba pha.

2

2ku

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một động cơ không đồng bộ ba pha đấu theo hình tam giác vào mạng điện ba pha có hiệu điện thế Up=220V. Động cơ có công suất P = 5 kW với hệ số công suất [TEX]cos\varphi=0,85 [/TEX]. Hiệu điện thế đặt vào mỗi cuộn dây và cường độ dòng điện qua nó là
A. 220V và 61,5A.
B. 380V và 6,15A.
C. 380V và 5,16A.
D. 220V và 5,16A.
 
Last edited by a moderator:
B

binhbk_247

Một động cơ không đồng bộ ba pha đấu theo hình tam giác vào mạng điện ba pha có hiệu điện thế Up=220V. Động cơ có công suất P = 5 kW với hệ số công suất [TEX]cos\varphi=0,85 [/TEX]. Hiệu điện thế đặt vào mỗi cuộn dây và cường độ dòng điện qua nó là
A. 220V và 61,5A.
B. 380V và 6,15A.
C. 380V và 5,16A.
D. 220V và 5,16A.
Đáp án C
Do mạng điện ba pha mà chúng ra sử dụng luôn đấu sao nên mạng ở đây nguốn sao nối với tải tam giác
Do đó [TEX]U_p[/TEX] trên tải ([TEX]U_{p,t}[/TEX]) bằng [TEX]U_d[/TEX] của nguồn([TEX]U_{d,n}[/TEX])
mà [TEX]U_{d,n}=\sqrt{3}U_p[/TEX]
=> [TEX]U_{p,t}=U_{d,n}=380 V[/TEX]
Động cơ có công suất P=5kW
=> công suất trên mỗi pha là [TEX]P'=\frac{P}{3}[/TEX]
mà [TEX]P'=UIcos\varphi [/TEX]
=>I=5.16 A
 
2

2ku

Đáp án C
Do mạng điện ba pha mà chúng ra sử dụng luôn đấu sao nên mạng ở đây nguốn sao nối với tải tam giác
Do đó [TEX]U_p[/TEX] trên tải ([TEX]U_{p,t}[/TEX]) bằng [TEX]U_d[/TEX] của nguồn([TEX]U_{d,n}[/TEX])
mà [TEX]U_{d,n}=\sqrt{3}U_p[/TEX]
=> [TEX]U_{p,t}=U_{d,n}=380 V[/TEX]
Động cơ có công suất P=5kW
=> công suất trên mỗi pha là [TEX]P'=\frac{P}{3}[/TEX]
mà [TEX]P'=UIcos\varphi [/TEX]
=>I=5.16 A
Cái đó là luôn luôn có hả bạn???????
:):):):):):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
B

binhbk_247

luôn luôn với trường hợp mắc tam giác.................................
nói thế thì chưa chính xác lắm, đúng ra phải là luôn luôn với trường hợp nguồn mắc sao, tải mắc tam giác. Cụ thể các trường hợp như sau:
+ Nếu nguồn mắc sao tải mắc sao hoặc nguồn mắc tam giác tải mắc tam giác thì [TEX]U_{p,t}=U_{p,n}[/TEX]
+ Nếu nguồn mắc sao tải mắc tam giác thì [TEX]U_{p,t}=U_{d,n}[/TEX]
+ Nếu nguồn mắc tam giác tải mắc sao thì [TEX]U_{p,t}=\frac{U_{p,n}}{\sqrt{3}}[/TEX]

Nếu người ta ko nói thì tức là nguồn mắc sao
 
Top Bottom