[lí 12]động cơ điện xoay chiều

M

meoluoi95tb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho động cơ điện xoay chiều sẽ sản ra công suất cơ 7,5 KW. Khi mắc vào mạng điện xoay chiều hiệu suất của động cơ là 80% thì điện năng tiêu thụ của động cơ trong 1h là bao nhiêu, biết dòng điện qua đông cơ có giá trị hiệu dụng 40A và trễ pha 30 độ so với U?
 
N

ngaynanglen1184

theo mình hiểu, hiệu suất được tính qua công có ích và công toàn phần, vậy công toàn phần của động cơ là:
[TEX]\frac{7,5}{P}=0,8[/TEX]
như vậy:
[TEX]P=9,375kW[/TEX]
điện năng động cơ tiêu thụ trong 1h là:
[TEX]E=P.t=9,375.10^{3}.3600 (J)[/TEX]
ở đây chưa dùng đến dữ kiện về cường độ dòng điện và độ lệch pha,
đúng hoặc sai, mong bạn cho ý kiến, để mình hiểu rõ hơn :)
 
Top Bottom