[Lí 12]Điện Xoăy Chiều

Q

qduc92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1:Cho mạch điện xC RLC nối tiếp có R=50căn2 Ôm,điện áp hiệu dụng 2 đầu đoạn mạch (U) bằng điện áp hiệu dụng(U RL)trên đoạn mạch RL và bằng 100 căn2 vôn,điện áp hiệu dụng ở tụ điện bằng 200 vôn.công suất tiêu thụ của mạch là bao nhiêu?
Bài2:Môt đoạn mạch XC gồm 2 cuộn dây dẫn mắc nối tiếp.Cuộn thứ nhất có R1=60 Ôm,L1=0,8/pi H,(Hiệu điện thế hiệu dụng là U1).Cuộn thứ 2 có điện trở R2 và L2=3/4pi H(HDT hiệu dụng là U2).HDT hiệu dụng ở 2 đầu đoạn mạch U=U1+U2 khi đện trở R2 bằng bao nhiêu?
 
J

justforlaugh

Bài 1. Cậu vẽ cái giản đồ ra, thấy đc [tex] U_{RL}[/tex] vuông pha với [tex]U_{m}[/tex] ==> [tex]Z_L = R[/tex] và [tex] Z_C = 2R.[/tex] Độ lệch pha giữa U với i là [tex]\frac{pi}{4}[/tex] ===> từ đó dễ dàng tính đc công suất [tex] P = \frac{200}{\sqrt{2}}[/tex]
 
J

justforlaugh

Bài 2, để [tex]U = U_1 + U_2[/tex] thì góc lệch giữa U và i trong 2 trường hợp phải cùng nhau ===> [tex]\frac{L_1}{R_1} = \frac{L_2}{R_2}[/tex] từ đó tính đc [tex] R_2[/tex]
 
Top Bottom