Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho mạch RLC: u=80cos100[tex]\Pi[/tex] t (V), R=20 [tex]\Omega[/tex], L=0,318 H, C=[tex]\frac{1}{1,2\Pi }[/tex][tex]10^{-4}[/tex] (F).
a) Tính hiệu điện thế hiệu dụng 2 đầu mỗi dụng cụ
b) Phải thay C=C'= bao nhiêu để trong mạch xảy ra cộng hưởng điện. Tính hiệu điện thế 2 đầu điện trở lúc này.
2) Cho đoạn RLC nối tiếp, trong đó R=100[tex]\Omega[/tex] , L=[tex]\frac{\sqrt{3}}{\Pi }[/tex] (H), C=[tex]\frac{10^{-4}}{2\Pi \sqrt{3}}[/tex] (F). Cường độ dòng điện qua mạch có dạng: i=2[tex]\sqrt{2}[/tex]cos100[tex]\Pi[/tex]t (A).
a) Tính hệ số công suất và công suất của mạch
b) Viết biểu thức tức thời hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch
a) Tính hiệu điện thế hiệu dụng 2 đầu mỗi dụng cụ
b) Phải thay C=C'= bao nhiêu để trong mạch xảy ra cộng hưởng điện. Tính hiệu điện thế 2 đầu điện trở lúc này.
2) Cho đoạn RLC nối tiếp, trong đó R=100[tex]\Omega[/tex] , L=[tex]\frac{\sqrt{3}}{\Pi }[/tex] (H), C=[tex]\frac{10^{-4}}{2\Pi \sqrt{3}}[/tex] (F). Cường độ dòng điện qua mạch có dạng: i=2[tex]\sqrt{2}[/tex]cos100[tex]\Pi[/tex]t (A).
a) Tính hệ số công suất và công suất của mạch
b) Viết biểu thức tức thời hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch