[Lí 12]dề thi dại học 2009 júp mình với

T

trii

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại một nơi trên mặt đất con lắc dao động điều hoà trong thời jan t con lắc thực hiện dược 60 doa động, thay đổi L con lắc một đoạn 44[cm] cũng trong khoảng thời jan t ấy nó thực hiện dược 50 dao dộng toàn phần vậy chiều dài của con lắc là ?? đáp án là 100[cm] jups mình với
 
M

missice6889

ah bài này giải như sau : ta có delta t = N1 x T1=N2 x T2 (mình ko bít cách đánh CT nên bạn chịu khó đọc dùm mình nha) .Trong đó n1 là số lần dao đông khi chưa thay đổi L . thay số ta có : 6 T1 = 5 T2 => T1/T2 = 5/6

Mà T = căn bậc 2 của l . Thay vào ta đuợc : L1/L2 = 25 /36 (mà L2 = L1 +44)
Vậy L1 / (44+ L1) = 25 /36 => L1 = 100 cm . Chúc bạn học tốt
 
Top Bottom