(lí 12) ddiện xoay chiều giúp nha

S

shgost92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-Đoạn mạch RLC mắc vào mạng điện có tần số f1 thì cảm kháng là 36 ôm và dung kháng là 144 ôm .Nếu mạng điện có tần số f2= 120Hz. thì cường độ dòng điện cùng pha với hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch .tìm f1???

2-Dòng điện xoay chiều qua 1 đoạn mạch có i=I(0).cos(120pi.t -pi/3). Thời điểm thứ 2009 cường độ dòng điện tức thời bằng cường độ hiệu dụng là???
 
C

cuoilennao58

1-Đoạn mạch RLC mắc vào mạng điện có tần số f1 thì cảm kháng là 36 ôm và dung kháng là 144 ôm .Nếu mạng điện có tần số f2= 120Hz. thì cường độ dòng điện cùng pha với hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch .tìm f1???

2-Dòng điện xoay chiều qua 1 đoạn mạch có i=I(0).cos(120pi.t -pi/3). Thời điểm thứ 2009 cường độ dòng điện tức thời bằng cường độ hiệu dụng là???
1, khi mạng có tần số f2=120HZ thì cường độ dòng điện cùng pha với HĐT hai đầu mạch=> mạch có cộng hưởng=> cảm kháng bằng dung kháng nên lúc này ta có:
[tex] LC=\frac{1}{\omega _2^2}=\frac{1}{(2\pi f_2)^2}=\frac{1}{(240\pi)^2}[/tex]
khi mạch có tần số f1:
[tex]\frac{Z_L}{Z_C}=\frac{36}{144} \Leftrightarrow LC (\omega _1)^2=\frac{1}{4} \Leftrightarrow \frac{(2\pi f_1)^2}{(240\pi)^2}=\frac{1}{4}\Rightarrow f_1=60 Hz [/tex]
2, thay t =2009 vào biểu thức của i ta đc cường độ tức thời
[tex]i=\frac{I_{hd}}{\sqrt{2}}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

shgost92

bài 2 nữa sao!!!!!!!!!!!! có ai giải ko vậy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
0

0samabinladen

2-Dòng điện xoay chiều qua 1 đoạn mạch có[TEX] i=I(0).cos(120pi.t -\frac{\pi}{3}[/TEX]. Thời điểm thứ 2009 cường độ dòng điện tức thời bằng cường độ hiệu dụng là???

Chu kì [TEX]T=\frac{1}{60}s[/TEX]

Vẽ vòng tròn lượng giác, cho véc tơ [TEX]I_o [/TEX]quay ngược chiều kim đồng hồ từ vị trí pha ban đầu [TEX]\alpha=-\frac{\pi}{3}[/TEX]

1 chu kì 4 lần có c đ d đ [TEX]= \frac{I_o}{\sqrt{2}}[/TEX]

[TEX]\longrightarrow 2008[/TEX] lần thì véc tơ [TEX] I_o [/TEX] quay [TEX] 502 [/TEX]vòng _____________[TEX]\frac{502}{60}=\frac{251}{30}s[/TEX]

thêm 1 lần nữa thì vecto [TEX]I_o[/TEX] quay thêm [TEX]15^o[/TEX]_____________[TEX]\frac{1}{1440}s[/TEX]

[TEX]\longrightarrow[/TEX] thời điểm [TEX]t = \frac{251}{30}+\frac{1}{1440}=\frac{12049}{1440}s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom