[lí 12] dđ xoay chiều cực khó

N

ngoc1thu2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 3: Cho mạch điện xoay chiều gồm biến trở R mắc nt với tụ C, Zc=50ôm và 1 cuộn dây có điện trở thuần r=70 ôm, ZL=100ôm. Đặt vào 2 đầu mạch 1 điện áp U=200. Giá trị của R để công suất của mạch đạt cực đại và giá trị cực đại đó là:
A.0ôm,378W.................B.20ôm,378,4W.................C.10ôm,78,4W.................D.30ôm,100W

Câu 5: Mạch RLC, cuộn cảm thuần và Zc=2ZL. Vào 1 thời điểm khi hiệu điện thế trên R và C lần lượt có giá trị tức thời là 40V và 30V thì HĐT toàn mạch là:
A.55V...........................B.85V......................................C.50V................................D.25V

Câu 6: Cho mạch RLC trong đó L thuần cảm có L thay đổi được, R=100ôm, f=50Hz. thay đổi L người ta thấy khi $L=L_1 và khi L=L_1/2 $ thi công suất tiêu thụ trên đoạn mạch ko đổi nhưng i tức thời vuông pha nhau. tìm L,C
A.4/pi và 3.10^-4/2pi
B.4/pi và 10^-4/3pi
C. 2/pi và 10^-4/3pi
D. 1/4pi và 3.10^-4/pi

mọi người xem giúp mình nhé bài nào cũng được :)
 
L

linh110

Câu 3: Cho mạch điện xoay chiều gồm biến trở R mắc nt với tụ C, Zc=50ôm và 1 cuộn dây có điện trở thuần r=70 ôm, ZL=100ôm. Đặt vào 2 đầu mạch 1 điện áp U=200. Giá trị của R để công suất của mạch đạt cực đại và giá trị cực đại đó là:
A.0ôm,378W.................B.20ôm,378,4W.................C.10ôm,78,4W.................D.30ôm,100W

Câu 5: Mạch RLC, cuộn cảm thuần và Zc=2ZL. Vào 1 thời điểm khi hiệu điện thế trên R và C lần lượt có giá trị tức thời là 40V và 30V thì HĐT toàn mạch là:
A.55V...........................B.85V......................................C.50V................................D.25V

Câu 6: Cho mạch RLC trong đó L thuần cảm có L thay đổi được, R=100ôm, f=50Hz. thay đổi L người ta thấy khi $L=L_1 và khi L=L_1/2 $ thi công suất tiêu thụ trên đoạn mạch ko đổi nhưng i tức thời vuông pha nhau. tìm L,C
A.4/pi và 3.10^-4/2pi
B.4/pi và 10^-4/3pi
C. 2/pi và 10^-4/3pi
D. 1/4pi và 3.10^-4/pi

mọi người xem giúp mình nhé bài nào cũng được :)
câu 1 : R+r = l Zl -Zcl
câu 2 : uC=-2Ul => A
Câu 3 : tan phi 1.tan phi 2 =-1 => ZL2 =200 => L => Đáp án B
 
Top Bottom