[ Lí 12 ] Dao động

T

thoaihcmc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 1 mạch dao động LC không có điện trở thuần, có dao động điện từ tự do(dao động riêng).Hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ điện và cường đoện dòng điện cực đại qua mạch lần lượt là Uo và Io.Tại thời điểm Cường độ dòng điện trong mạch có giá trị Io/2thì độ lớn hiệu điện thế giữa 2 bản tụ điện là:
A:[TEX]\sqrt[]{3}/4Uo[/TEX]
B:3/4Uo
C:1/2 Uo
D:[TEX]\sqrt[]{3}/2Uo[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kingnice91

Ta có:
[TEX]W=1/2*C*{Uo}^{2} =1/2*L*{Io}^{2} [/TEX] (1)
Khi i=Io/2, ta có:
[TEX]1/2*C* {U}^{2} =1/2L*({Io}^{2}-{Io/2}^{2})[/TEX]
[TEX]=1/2*L*3/4*{Io}^{2}[/TEX]
[TEX]=3/4*1/2*C{Uo}^{2}[/TEX] (do(1))
[TEX]\Rightarrow {U}^{2}= 3/4 * {Uo}^{2}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow U= \sqrt{3}/2 Uo[/TEX]
Chọn câu D


W=1/2*C*{Uo}^{2} =1/2*L*{Io}^{2} (1)
Khi i=Io/2, ta có:
1/2*C* {U}^{2} =1/2L*({Io}^{2}-{Io/2}^{2})
=1/2*L*3/4*{Io}^{2}
=3/4*1/2*C{Uo}^{2} (do(1))
\Rightarrow {U}^{2}= 3/4 * {Uo}^{2}
\Rightarrow U= \sqrt{3}/2 Uo
Chọn câu D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom