M
mu_vodoi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một CLLX treo thẳng đứng . Đầu trên của lò xo cố định , đầu dưới gắn với vật nhỏ khối lượng m=100 gam , lò xo nhẹ có độ cứng k=25 N/m . Từ VTCB kéo vật theo phương thẳng đứng xuống dưới 1 đoạn 8 cm rồi thả nhẹ cho vật dao động điều hòa . Chọn trục tọa độ thẳng đứng gốc tọa độ ở vị trí cân bằng của vật , chiều dương thẳng đứng trên xuống , gốc thời gian lúc thả vật . Cho g=10
b. Giả sử trong quá trình dao động vật nặng luôn chịu tác dụng của lực cản không đổi Fc=0.1 N . Tính tốc độ của vật khi đi qua vị trí cân bằng lần 2 ?
b. Giả sử trong quá trình dao động vật nặng luôn chịu tác dụng của lực cản không đổi Fc=0.1 N . Tính tốc độ của vật khi đi qua vị trí cân bằng lần 2 ?