[Lí 12]Dao động sóng _bài khó VAN _line

L

linh.xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1:Nguon phat song S tren mat nuoctao dao dong voi tan so f=1000Hz gay ra cac song co bien do A=0.4m Biet khong cach giua7gon song (bung song) lien tiep la 3cm .Van toc truyen song tren mat nuoc bang?@-)@-)
A 25cm/s
B50cm/s
C 150cm/s
D100cm/s
Bai 2:khoang cach giua hai bung cua song nuoc tren mat ho bang 9m Song lan truyen voi van toc bang bao nhieu neutrong thoi gian 1phut song dap vao bo 6 lan:p:p
A 0.9m/s
B 54m/s
C 2/3m/s
D 3/2m/s
 
H

hat_1210

Bai1:Nguon phat song S tren mat nuoctao dao dong voi tan so f=1000Hz gay ra cac song co bien do A=0.4m Biet khong cach giua7gon song (bung song) lien tiep la 3cm .Van toc truyen song tren mat nuoc bang?@-)@-)
A 25cm/s
B50cm/s
C 150cm/s
D100cm/s
Bai 2:khoang cach giua hai bung cua song nuoc tren mat ho bang 9m Song lan truyen voi van toc bang bao nhieu neutrong thoi gian 1phut song dap vao bo 6 lan:p:p
A 0.9m/s
B 54m/s
C 2/3m/s
D 3/2m/s
2 bài này ko khó lắm đâu bạn ạ
Bài thứ nhất : 1 bước sóng thì sẽ có 2 gợn sóng vì 2 gợn sóng cách nhau 1 nửa bước sóng. 7 gợn sóng thì sẽ có 3 bước sóng vì 2 đầu là gợn sóng cái này bạn nên vẽ ra. Từ đây tìm đc bước sóng là 1cm rồi tính vận tốc
Bài thứ 2: 1 phút đập vào bờ 6 lần tức là 60s thực hiện đc 6 dao động nên T=10s. Giống như bài 1 bạn tìm ra bước sóng rồi tìm ra vận tốc
 
D

dat_aoe_hp

2 bài này ko khó lắm đâu bạn ạ
Bài thứ nhất : 1 bước sóng thì sẽ có 2 gợn sóng vì 2 gợn sóng cách nhau 1 nửa bước sóng. 7 gợn sóng thì sẽ có 3 bước sóng vì 2 đầu là gợn sóng cái này bạn nên vẽ ra. Từ đây tìm đc bước sóng là 1cm rồi tính vận tốc
Bài thứ 2: 1 phút đập vào bờ 6 lần tức là 60s thực hiện đc 6 dao động nên T=10s. Giống như bài 1 bạn tìm ra bước sóng rồi tìm ra vận tốc

Bài 1 cậu làm đúng rồi .Nhưng bài 2 theo mình là chưa đúng vì
phương trìng sóng có dạng a=A sin(wt +phi) lên trong 1 chu kì sóng sẽ đập vào bờ 2 lần ------>1 phút sẽ thực hiện được 3 dao động ------->T= 20s
 
Q

quynhloan72

1,khoảng thời gian giữa 6 lần sóng đập vào bờ chỉ có 5 chu kì thôi các bạn giống như khoảng thời gian giữa 6 đỉnh sóng liên tiếp đó
 
Top Bottom