Vật lí 12 Lí 12 dao động điều hòa

Takagi san

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2017
22
4
31
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Chuyển động của một vật được biểu diễn bởi phương trình li độ x=10cos(20πt) (cm, s)
a. viết pt vận tốc, gia tốc, Từ đó suy ra vận tốc và gia tốc cực đại của vật
b. Tìm li độ và gia tốc khi vận tốc v= -100 cm/s đang chuyển động chậm dần
c. Tìm pha dao động ứng với li độ 5 cm
Bài 2: Một vật dao động điều hòa với phương trình x=-5.sin( π.t) (cm)
a. Xác định độ dài quỹ đạo, chu kỳ, tần số của dao động
b. Xác định số dao động vật thực hiện trong một phút
c. viết phương trình vận tốc, gia tốc
Ai làm được giúp mình với :3
 
Last edited:

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Bài 1:
a) [tex]x=10cos(20\pi t)\Rightarrow \left\{\begin{matrix} v=-200\pi sin(20\pi t)\\ a=-4000\pi^2 cos(20\pi t) \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} v_{max}=200\pi(cm/s)\\ a_{max}=4000\pi^2(cm/s^2) \end{matrix}\right.[/tex]

b) [tex]A^2=x^2+(\frac{v}{\omega})^2 \Rightarrow x=-5\sqrt{3}(cm)[/tex] (do vật chuyển động chậm dần ngược chiều dương)

[tex]a=-\omega^2x=2000\pi^2\sqrt{3}(cm/s^2)[/tex]

c) [tex]5=10cos\phi \Rightarrow \phi=\pm \frac{\pi}{3}+k2\pi[/tex]

Bài 2: [tex]x=-5sin(\pi t)=5cos(\pi t +\frac{\pi}{2})[/tex]

a) Độ dài quỹ đạo [tex]L=2A=10cm[/tex]

Chu kì, tần số [tex]T=\frac{2\pi}{\omega}=2(s)\Rightarrow f=\frac{1}{T}=0,5(Hz)[/tex]

b) Số dao động vật thực hiện được trong 1 phút [tex]N=\frac{\Delta t}{T}=30[/tex]

c) [tex]\left\{\begin{matrix} v=-5\pi sin(\pi t+\frac{\pi}{2})\\ a=-5\pi^2cos(\pi t+\frac{\pi}{2}) \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Takagi san
Top Bottom