[Lí 12] Dao động điều hòa.

H

heroineladung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập: 1 vật dao động điều hòa theo phương trình:

$ x = 5cos(10\pi.t + \frac{\pi}{2})$ cm.

Cho biết vật có khối lượng m = 100g. Tìm quãng đường vật đi được từ thời điểm ban đầu ~> thời điểm lực hồi phục = 2N lần thứ 2012.

 
L

luffy_95

Bài tập: 1 vật dao động điều hòa theo phương trình:

x=5cos(10π.t+π2) cm.

Cho biết vật có khối lượng m = 100g. Tìm quãng đường vật đi được từ thời điểm ban đầu ~> thời điểm lực hồi phục = 2N lần thứ 2012.

[TEX]W^2=\frac{k}{m} \Rightarrow k=100 N.m[/TEX]

[TEX]F_{fh}=kx \Rightarrow x=2\ (cm)[/TEX]

ta có tại t=0 \Rightarrow [TEX]\left{x=0\\ V<O[/TEX]

\Rightarrow Qũng đường vật đi từ x=0 đến x=2 lần thứ 2 = 18 cm

còn 2010 lần \Leftrightarrow 1005 chu kì \Leftrightarrow S=4.5.1005=20100 cm

[Tex] \sum_S=20118 cm [/tex]

không biết đúng hay sai?
 
Last edited by a moderator:
S

songsaobang

Trong 1 chu kì, có 4 lần lực hồi phục bằng 2N.

2012 chia hết cho 4 đấy.

picture.php


Từ vị trí ban đầu đến vị trí mà lực hồi phục bằng 2N, nó sẽ phải thực hiện tổng cộng 503 chu kì trừ đi một phần thời gian ứng với góc tô vàng trên hình.

Quãng đường phần đó là 2 cm.

Vậy quãng đường nó đi được sẽ là [TEX]503.4A - 2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom