[lí 12] dao động điều hòa

T

trangc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo dao động diều hòa theo phương ngang vơi biên dộ A. Đúng lúc lò xo giãn lớn nhất thì người ta giữ cố định điểm chính giữa cuarlof xo . khi đó con lắc dao động với biên độ A . Tính tỉ số A'/A
2, cl đơn vs chièu dài l=1m , vật nhỏ có khối lg m=300g treo ;ên trần 1 o tô đang chuyển đọng trên mặt phẳng nghiêng góc 10 độ so vs phương nag . cl d đ điều hòa vs biên độ góc là 9 dộ , khi con lắc đơn có phương thẳng đứng thì 1 vật có KL 200g bay đên ngược chiều vs vận tốc v=3pi cm/s và va chậm đh xuyên tâm. sau đó vật d đ vs biên độ = bao nhiu
biêt hs ma sát giữ mp nghiêng là 0,08 , g=10m/s
3. 2 lxx có đọ cứng k1=100N.m , k2=150N/m . treo vật có KL m=250g vào 2 lò xo ghép // nói trên. kéo vật xuông 1 doạn pi/4 cm rồi thả nhẹ . khi qua VTCB của 2 lx thì lx2 bị đứt vạt d đ đh dưới tác dụng của lx1 . biên đọ d đ lúc này của vật =?
4.1 cl đơn có chiều dài l , vật nhỏ có trọng lg P dc kéo lệch khỏi phương thẳng đứng 1 góc 0,1 rad và thả nhẹ o vận tốc đâu , do lực cản của môi truong Fc=0,001 P nên cld đ tắt dần , coi độ giảm biên độ giữa các dao động liên tiếp là như nhau , số d đtoàn phần con lăc thực hiện dc cho đến lúc dừng hẳn là?
 
S

songtu009

Bài 1. Tại vị trí dãn cực đại, lò xo bị dãn một đoạn A. Vì lò xo dãn đều nên độ dãn trên mỗi đơn vị dài sẽ là [TEX]\frac{A}{L}[/TEX]

Khi cố định điểm giữa lò xo, tổng độ dãn của phần lò xo tự do là [TEX]\Delta L = \frac{A}{L}. \frac{L}{2}[/TEX]

[TEX]\Delta L[/TEX] chính là [TEX]A'[/TEX] đấy.

Bài 2. Bài này không biết ô to chuyển động như thế nào đây? Nếu là chuyển động thẳng đều thì không đáng ngại. Chỉ cần tìm vận tốcại VTCB rồi áp dụng công thức va chạm.

Bài 3. Ta cần tính vận tốc của vật tại VTCB.

Áp dụng bảo toàn năng lượng thôi. Độ cứng của hệ lò xo này là k1 + k2.

Sau khi tính được vận tốc của vật tại VTCB ta lại áp dụng bảo toàn lần nữa để tính biên độ. Độ cứng của hệ lúc này chỉ còn k1.

Bài 4. Tính độ giảm biên độ trong nửa chu kì..

[TEX]\frac{mgl.\alpha_1^2}{2} - \frac{mgl.\alpha_2^2}{2} = P.l.(\alpha_1 + \alpha_2)[/TEX]

Vậy [TEX]\alpha_1 - \alpha_2 = \Delta \alpha = ...........[/TEX]
 
N

ngaynanglen1184

Bài số 2 này khá phức tạp
xe chuyển động trên mp nghiêng [TEX]mg.sin10^{0}>mg.cos10^{0}.\mu [/TEX]
, chắc chắcn là chuyển động có gia tốc, như vậy đây chắc chắn là chuyển động có gia tốc
. Cần cân nhắc đến vận tốc của vật m1 khi tương tác với m2
tính biên độ sau đó chỉ cần dùng bảo toàn cơ năng
 
Top Bottom