[lí 12] dao động điều hòa

P

phloc_nvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 vật Dao động đhòa với pt: [TEX]x=8cos(2 \pi t)[/TEX]
a. Xđịnh quãng đường đi đc kể từ thời điểm ban đầu cho đến lúc t=7s
b. Xđịnh quãng đường đi đc kể từ thời điểm t1=0.5s đến t2 =8s
Bài 2: 1 Con lắc lò xo gồm 1 quả cầu nhỏ có k=80N/m. Con lắc thực hiện 100 Dao động hết 31.4s. Chọn gốc thgian là lúc quả cầu có li độ x=2cm và đag cđ theo chiều dương của trục tọa độ với v=40căn3 cm/s. Xđịnh PT dao động của quả cầu.
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

1 vật Dao động đhòa với pt: $x = 8Cos(2$\pi$.t)$
a. Xđịnh quãng đường đi đc kể từ thời điểm ban đầu cho đến lúc t=7s
b. Xđịnh quãng đường đi đc kể từ thời điểm t1=0.5s đến t2 =8s

a) T = 1 (s) => Quãng đường đi được trong 7(s) = 7.4.8 = 224
b) quãng đường đi đc kể từ thời điểm t1=0.5s đến t2 =8s :
S = 8.4.8 - 2.8 = 240
 
S

sd_of_hocmai

t=0->x0=8,v=0.
t=7s, t/T=7->t=7T
S=7.4A=224cm
b)t2-t1=7,5
(t2-t1)/T=7,5->denta t =7,5T=7,5.4.A=240cm
 
P

phloc_nvt

[lí 12]

1 vật Dao động đhòa với pt: $x = 8Cos(2$\pi$.t)$
a. Xđịnh quãng đường đi đc kể từ thời điểm ban đầu cho đến lúc t=7s
b. Xđịnh quãng đường đi đc kể từ thời điểm t1=0.5s đến t2 =8s

a) T = 1 (s) => Quãng đường đi được trong 7(s) = 7.4.8 = 224
b) quãng đường đi đc kể từ thời điểm t1=0.5s đến t2 =8s :
S = 8.4.8 - 2.8 = 240

bạn có thể cho mình công thức cụ thể được không vậy bạn?
 
D

dhbk2013

bạn có thể cho mình công thức cụ thể được không vậy bạn?

Cái này không có công thức cụ thể đâu bạn à ! Cái này là do dùng đường tròn lượng giác mà ta có thể biết được chính xác nhất . Thế này đi bạn cứ nhớ trong 1 chu kì đi nó đi được quãng đường là 4A (A là biên độ)

Bài 2: 1 Con lắc lò xo gồm 1 quả cầu nhỏ có k=80N/m. Con lắc thực hiện 100 Dao động hết 31.4s. Chọn gốc thgian là lúc quả cầu có li độ x=2cm và đag cđ theo chiều dương của trục tọa độ với v=40căn3 cm/s. Xđịnh PT dao động của quả cầu.

ta có $T = \frac{157}{500} (s) => W = \frac{1000\pi}{157}$
Theo hệ thức độc lập ta có :$ A^2 = x^2 + \frac{v^2}{W^2}$
Thay w, x, v và ta tính được A = 4 (cm)
Vì chọn gốc thgian là lúc quả cầu có li độ x=2cm và đag cđ theo chiều dương của trục tọa độ nên :
PT : $x = 4Cos(\frac{1000\pi.t}{157} - \frac{\pi}{3}) (cm) $
Tại bạn cho mình số lẻ quá nên mình để phân số tính cho đỡ sai số .

Cái chỗ 4.7.8 là quãng đường đi trong 7T ( với T = 1(s)) đó bạn
 
Last edited by a moderator:
P

phloc_nvt

cái chỗ 4.7.8 là gì. mình thì hiểu 1 CK đi đc 4A rồi. Nhờ bạn giúp mình nhé. Cảm ơn!
 
H

hocmai.vatli

^^ Thực ra bạn ấy cho số ko lẻ đâu Đại học Bách Khoa à.
[TEX]31,4=10\pi [/TEX] . thế là ta có kêt quả đẹp rồi nhé
Còn 4.7.8 đó là quãng đường vật đi được trong 7 chu kì em à, ta lập luận như sau:
Tong 1 chu kì vật đi được quãng đường là 4A (ở đây A=8 nhé)
như vậy trong 7 chu kì thì sẽ là : 7.4.8 :)
 
Top Bottom