[lí 12] dao động điều hòa

N

nhockthongay_girlkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một chất điểm dao động điều hòa có vận tốc bằng 0 tại 2 thời điểm là [TEX]t_1=2,2s,t_2=2,9s[/TEX].Tính từ thời điểm ban đầu (t=0) đến thời điểm [TEX]t_2[/TEX] chất điểm đã đi qua VTCB là
A: 6 lần B:5 lần C: 4 lân D:3 lần
2,Một vật dao động điều hòa vs pt [TEX]x=10 cos(\frac{\pi}{3}t+\phi) cm[/TEX].Tại thời điểm [TEX]t_1[/TEX], vật đi qua li độ [TEX]x_1=6cm [/TEX]theo chiều âm .9s sau thời điểm [TEX]t_1[/TEX] thì vật đi qua vị trí có li độ bao nhiêu và theo chiều nào ?
 
M

micoo

có lẽ mình chỉ làm b1 thôi nhé,chẳng biết là có đúng kô nữa
chất điểm dao động có v=o tại 2 thời diểm tức là 2 thời điểm đó ở 2 vị trí biên.lúc này ta có:t=t2-t1=0.7=T/2
vậy T=1.4s
từ t0=0 đến t2=2.9 thì vật đã đi qua VTCB là 4 lần.bạn vẽ đường tròn ra,dùng vécto quay là thấy ngay ý mà
 
L

linh030294

1, Một chất điểm dao động điều hòa có vận tốc bằng 0 tại 2 thời điểm là [TEX]t_1=2,2s,t_2=2,9s[/TEX].Tính từ thời điểm ban đầu (t=0) đến thời điểm [TEX]t_2[/TEX] chất điểm đã đi qua VTCB là
A: 6 lần B:5 lần C: 4 lân D:3 lần
2,Một vật dao động điều hòa vs pt [TEX]x=10 cos(\frac{\pi}{3}t+\phi) cm[/TEX].Tại thời điểm [TEX]t_1[/TEX], vật đi qua li độ [TEX]x_1=6cm [/TEX]theo chiều âm .9s sau thời điểm [TEX]t_1[/TEX] thì vật đi qua vị trí có li độ bao nhiêu và theo chiều nào ?

(*) Bài 2 :
Bạn biết li độ khi thời gian [tex]t_1[/tex] là 6cm [tex]=> cos(\frac{\pi}{3}t+\phi) = 0.6[/tex]
Sau 9s , ta có :
[tex]cos(\frac{\pi}{3}{t_1 + 9}+\phi) = cos(\frac{\pi}{3}{t_1} + 3\pi+\phi)[/tex]
=> Li độ x = - 6cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom