[lí 12] dao động điều hòa

N

nhockthongay_girlkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chất điểm dao động điều hòa , tại thời điểm t=0 thì chất điểm có tọa độ [TEX]x_0[/TEX], vận tốc [TEX]v_0[/TEX], tại thời điểm t bất kì khác 0, thì chất điểm có tọa độ và vận tốc lần lượt là x, v[TEX](x^2\not= x_0^2)[/TEX].tính chu kì dao động điều hòa
 
T

tsukushi493

Tại thời điểm t : A^2 = xo^2 + v0^2/w^2
Tại thời điểm t1 : A^2 = x1^2 + v1^2/w^2
Trừ 2 vế cho nhau => W => T
( lười gõ tex :p )

Chắc mới học nên mắc với bài này thôi. ;)
 
Last edited by a moderator:
B

blue_cosy

+t=0-->[TEX]v_o^2[/TEX]=[TEX]\omega^2[/TEX].[TEX]A^2[/TEX]- [TEX]\omega^2[/TEX].[TEX]x_o^2[/TEX]
+tại thời điểm t ---> [TEX]v^2[/TEX]=[TEX]\omega^2[/TEX].[TEX]A^2[/TEX]- [TEX]\omega^2[/TEX].[TEX]x^2[/TEX]

[TEX]v_o^2[/TEX]-[TEX]v^2[/TEX]=- [TEX]\omega^2[/TEX].[TEX]x_o^2[/TEX]+[TEX]\omega^2[/TEX].[TEX]x^2[/TEX]
=[TEX]\omega^2[/TEX]([TEX]x^2[/TEX]- [TEX]x_o^2[/TEX])

-->[TEX]\omega[/TEX]=[TEX]\sqrt({v_o^2-v^2}/{x-x_o^2})[/TEX]

--->T=[TEX]\frac{2pi}{\omega}[/TEX]=2[TEX]\pi[/TEX].[TEX]\sqrt({x^2- x_o^2}/{v_o^2- v^2})[/TEX]

:khi (151)::khi (151)::khi (151):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom