[Lí 12]dao dong điều hoà

T

thuy11b10_mk

1 vat dao dong dh co pt x= 10cos( 2pi*t+ pi/3 ) tai thoi diem t vat qua vi tri co li do x= 6 hoi sau do 0,25s vat co vi tri li do la bao nhieu?


Lưu ý: Lần sau post bài có dấu
+tại thời điểm t vật có li độ
x= 10cos( 2pi*t+ pi/3 )=6
+tại thời điểm (t+0,25)s vật có li độ
x1= 10cos[ 2pi*(t+0,25)+ pi/3 ]
=10cos(2pi*t+pi/3+pi/2)
[tex]=(+,-)10\sqrt{1-sin^{2}(2pi*t+pi/3+pi/2)}[/tex]
[tex]=(+,-)10\sqrt{1-cos^{2}(2pi*t+pi/3)}[/tex]
[tex]=(+,-)\sqrt{10^2-x^2}[/tex]
=(+,-)8
\Rightarrowsau do 0,25s vat co vi tri li do la (+,-)8:D
 
Last edited by a moderator:
K

keosuabeo_93

1 vật dddh vs pt [TEX]x=5sin(\pi.t+\frac{\pi}{6}[/TEX]
thời gian để vật đi đc quãng đường S=0,675m kể từ lúc khảo sát dd là?
 
L

l.k.

cho mình hỏi cách xác định số lần đi qua vât với thời gian t1 và t2 trong dđđh
 
L

lantrinh93

chỗ ny là thế nào vậy. M chẳng hiểu gì cả
Giải thick dc không?:)
Thanks!

ak,tớ biến đổi quảng đường s theo A ,dựa vào A để tính thời gian ấy mà

s= 0,675 m=67,5 cm
=13*5+1/2 *5
= 13A+ 0,5A

cái này cậu hiểu chứ nhĩ
ta có trong 1 chu kì vật đi được 4A ,THeo bài này thì T=2s
nên 1 A vật đi mất 0,5 s
vậy vật đi quảng đường là 13,5A mất thời gian là 6,75 s:D
Tớ nghĩ thế ,chứ cũng không chắc đâu :D:D

P/s tớ chuyên gia làm không cẩn thận ,nên cậu cứ tham khảo bài tớ thôi ha
 
Top Bottom