[Lí 12]dao động điều hoà

T

thuy11b10_mk

Last edited by a moderator:
H

hoang_hau_810

vì qua vị trí cân bằng nên cho pt đó =O
\Rightarrow cos(2pit-pi/2)=O
2pit-pi/2=pi/2+kpi
t=1/2+k/2
k=O\Rightarrowt=1/2
k=1\Rightarrowt=1
k=5\Rightarrowt=3qua vị trí lần thứ 6
hình như ko có đáp án thì phải hay tớ làm sai
 
M

mercury264

Một con lắc dao động điều hoà với phương trình x=4cos(2pi.t-pi/2)(cm)
thời gian vật quaVTCB theo chiều dương lần thứ 6 là:
A, t=6s
b,t=4s
c, t=5s
D,t=2,5s
các bạn giải tường tận giúp t ! thanks!
theo mình là đáp án A
tại t=0\Rightarrow x=o
v>o
bạn vẽ hình ra để đếm thôi
t=6T với T=1
 
M

minhme01993

Một con lắc dao động điều hoà với phương trình x=4cos(2pi.t-pi/2)(cm)
thời gian vật quaVTCB theo chiều dương lần thứ 6 là:
A, t=6s
b,t=4s
c, t=5s
D,t=2,5s
các bạn giải tường tận giúp t ! thanks!

E hèm, vị trí ban đâu của lò xo là vị trí cân bằng nên tính là đi qua cân bằng lần 1. Nên lần đi qua VTCB thứ 3,5 lần lượt là T và 2T. Đến lần thứ sáu thì vật đã đi đc thêm T/2. Vật chính xác là đó là vào t = 2,5s.
Đáp án D là đúng!
 
H

hieudieucay

vật qua vị trí cân bằng
\Rightarrow
eq.latex

mà vật qua VTCB theo chiều dương\Rightarrowv>0\Rightarrow
eq.latex

\Rightarrow
eq.latex
\Rightarrowt=k
qua VTCB theo chiều dương lần thứ sáu khi k=5 (vì k=0\Rightarrowt=0 vẫn thỏa mãn)
chon C mới là đúng
 
M

minhme01993

vật qua vị trí cân bằng
\Rightarrow
eq.latex

mà vật qua VTCB theo chiều dương\Rightarrowv>0\Rightarrow
eq.latex

\Rightarrow
eq.latex
\Rightarrowt=k
qua VTCB theo chiều dương lần thứ sáu khi k=5 (vì k=0\Rightarrowt=0 vẫn thỏa mãn)
chon C mới là đúng

Kiểm tra lại tí đi bạn ơi. lúc T=0 tính là 1 lần thì đúng rùi nhưng đáp án D mới chuẩn chứ.
 
T

traitimbang_3991

mình cũng nghĩ là đáp án D !!!!!!!!!!! bạn vẽ hình ra thử coi!!!!!!!!!!!! 2,5 là đúng đó
 
T

traitimbang_3991

vật qua vị trí cân bằng
\Rightarrow
eq.latex

mà vật qua VTCB theo chiều dương\Rightarrowv>0\Rightarrow
eq.latex

\Rightarrow
eq.latex
\Rightarrowt=k
qua VTCB theo chiều dương lần thứ sáu khi k=5 (vì k=0\Rightarrowt=0 vẫn thỏa mãn)
chon C mới là đúng
còn bài của bạn mình hem bít sai chỗ nào nhưng vật đi qua vị trí cân bằng khi k=0, k=-1, k=1, k=-2, k=2, k=-3 tương ứng với các lần 1,2,3,4,5,6
 
Last edited by a moderator:
T

tramngan

@ minhme01993 và traitimbang_3991: Các bạn tính nhầm rồi. t = 2,5s là trường hợp vật đi qua VTCB theo chiều dương lẫn chiều âm. Mà đề bài chỉ hỏi chiều dương thôi mà nên đáp án t = 5s mới chính xác.
 
N

ngoisaosangtimcolen

theo mình bài này như sau:
tại thời điểm t=0, vật đang đi qua vtcb theo chiều dương,đó được tính là 1lần.
vậy để vật đi qua vtcb theo chiều dương lần thứ 6 <=> vật đi thêm 5chu kì=>t=5T=5x2pi/w=5s
=>C đúng
 
A

a_little_demon

theo mình bài này như sau:
tại thời điểm t=0, vật đang đi qua vtcb theo chiều dương,đó được tính là 1lần.
vậy để vật đi qua vtcb theo chiều dương lần thứ 6 <=> vật đi thêm 5chu kì=>t=5T=5x2pi/w=5s
=>C đúng

t=0 vật ở tại vị trí cân bằng sau đó đi lên chứ sao gọi là đang đi qua VTCB =>ko thể tính là 1 lần. giống như vẽ 1 hình tròn tay bạn chạm lại điểm đầu mới tính 1 lần chứ có ai mới chấm 1 điểm tính là 1 lần đâu

[TEX]wt+\phi=23\pi/2[/TEX]
 
M

minhme01993

t=0 vật ở tại vị trí cân bằng sau đó đi lên chứ sao gọi là đang đi qua VTCB =>ko thể tính là 1 lần. giống như vẽ 1 hình tròn tay bạn chạm lại điểm đầu mới tính 1 lần chứ có ai mới chấm 1 điểm tính là 1 lần đâu

[TEX]wt+\phi=23\pi/2[/TEX]

Tính ở VTCB vẫn tính bạn ah`. Hoá ra mình đọc sai đề =))!
 
A

a_little_demon

Tính ở VTCB vẫn tính bạn ah`. Hoá ra mình đọc sai đề =))!

trong 1 cuộc thi chạy! gồm 10 vận động viên được yêu cầu chạy 10 vòng! cuộc thi diễn ra rất khí thế, vận động viên 93 về nhất 91 về nhì, mọi người đều bất ngờ vì 93 chạy rất thong thả thế mà lại về nhất. Khi trong tài công bố kết quả 93 về chót kì lạ ghê.b-(b-(b-( xem lại đoạn băng quay chậm người ta mới thấy vận động viên 93 chỉ chạy có 9 vòng:D
 
P

pe_quy_toc

theo minh la dap an A dung. chang le lai tinh ca vi tri ban dau cua no???????????




Lưu ý: Lần sau bạn nhớ post bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
T

tjenvonghja

hehehe
vat di qua vi tri can bang lan thu 6 la 5 chu ki
vi thoi diem ban dau vat o vi tri can bang nen tinh la mot lan vay
dap an la 5s
dung duong tron luong giac
ra ngay ma


Lưu ý: Lần sau bạn nhớ post bài có dấu
 
Last edited by a moderator:
0

08021994

hehehe
vat di qua vi tri can bang lan thu 6 la 5 chu ki
vi thoi diem ban dau vat o vi tri can bang nen tinh la mot lan vay
dap an la 5s
dung duong tron luong giac
ra ngay ma
sao mình tính ra 6 nhỉ
T=1s
vật đi qua vị trí cân bằng lần thứ 6 là 5 lần chu kì và thêm 7/4pi nữa là hơn 5 giây thì mình lấy 6 giây chứ. 5 giây thì chỉ đi qua 5 lần thôi:confused:
 
T

traitimbang_3991

sao mình tính ra 6 nhỉ
T=1s
vật đi qua vị trí cân bằng lần thứ 6 là 5 lần chu kì và thêm 7/4pi nữa là hơn 5 giây thì mình lấy 6 giây chứ. 5 giây thì chỉ đi qua 5 lần thôi:confused:
bạn lấy 7/4pi ở đâu thế? xuất phát từ vtrí cb cơ mà.....đến vị trí cân bằng lần thứ 6(theo chiều dương) là vừa 5 ckì mà
 
Top Bottom