[lí 12]Dao động điều hoà

W

waytogo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[lí 12] giúp tớ bài nì :D

b1
1 vật dddh vs biên độ dao động A = 5cm . khi pha dao động = pi/4 thì gia tốc của vật là a = - 8 (m/s^2) . lấy pi bình phương =10.. xác định chu kì dao động của vật :
A. 5s
B. 1s
C.0.5s
D. 3*Căn2 s
Bài 2
PT của vật dđdh x = 5 cos(2*pi*t). tại vị trí li độ x = 3cm vật có vận tốc bằng:
A. +_ 12,56cm/s
B. +_ 15 cm/s
C. +_ 12.6 cm/s
D. +_ 15.6 cm/s

mọi người ghi rõ cách tính nha ...t tính theo công thức mà chả ra đúng đáp số :(((..thanks
 
Last edited by a moderator:
M

muathu1111

Bài 2
PT của vật dđdh x = 5 cos(2*pi*t). tại vị trí li độ x = 3cm vật có vận tốc bằng:
A. +_ 12,56cm/s
B. +_ 15 cm/s
C. +_ 12.6 cm/s
D. +_ 15.6 cm/s
mọi người ghi rõ cách tính nha ...t tính theo công thức mà chả ra đúng đáp số :(((..thanks
bài này áp dụng công thức( x^2 / A^2 ) + ( v^2 / w^2.A^2 ) = 1
Đáp số ra = 8/10căn10 m/s
 
0

08021994

b1
1 vật dddh vs biên độ dao động A = 5cm . khi pha dao động = pi/4 thì gia tốc của vật là a = - 8 (m/s^2) . lấy pi bình phương =10.. xác định chu kì dao động của vật :
A. 5s
B. 1s
C.0.5s
D. 3*Căn2 s
Bài 2
PT của vật dđdh x = 5 cos(2*pi*t). tại vị trí li độ x = 3cm vật có vận tốc bằng:
A. +_ 12,56cm/s
B. +_ 15 cm/s
C. +_ 12.6 cm/s
D. +_ 15.6 cm/s

mọi người ghi rõ cách tính nha ...t tính theo công thức mà chả ra đúng đáp số :(((..thanks

bài 1
[TEX]a = -A.\omega ^2.cos(\omega t+\varphi )[/TEX]
[TEX]=> \omega^2 = \frac{8sqrt{2}}{5}[/TEX]
[TEX]T = \frac{2\pi}{\omega}[/TEX]
[TEX]=> T^2 = \frac{4\pi^2}{\omega^2}=\frac{25sqrt{2}}{2}[/TEX]
[TEX]=> T = \frac{5}{sqrt{sqrt{2}}}~3sqrt{2}[/TEX]
bài 2
[TEX]x = 3 => cos(2\pi t) = \frac{3}{5} => sin(2\pi t) = \frac{4}{5}[/TEX] hoặc [TEX]= - \frac{4}{5}[/TEX]
=> [TEX]v = 8\pi [/TEX]hoặc [TEX] -8\pi[/TEX]
 
M

muathu1111

M

mercury264

K

keosuabeo_93

L

...love...love

b1
1 vật dddh vs biên độ dao động A = 5cm . khi pha dao động = pi/4 thì gia tốc của vật là a = - 8 (m/s^2) . lấy pi bình phương =10.. xác định chu kì dao động của vật :
A. 5s
B. 1s
C.0.5s
D. 3*Căn2 s
Bài 2
PT của vật dđdh x = 5 cos(2*pi*t). tại vị trí li độ x = 3cm vật có vận tốc bằng:
A. +_ 12,56cm/s
B. +_ 15 cm/s
C. +_ 12.6 cm/s
D. +_ 15.6 cm/s

mọi người ghi rõ cách tính nha ...t tính theo công thức mà chả ra đúng đáp số :(((..thanks
cau1:D
ban tim li do cua vat dua vao goc pi/4=>x=5/can2(cm)=5/100can2(m)
adct: a=-w^2.x tim duoc w=> T=2pi/w
cau 2:
A=5cm
w=2pi
adct: v=+-w.can(A^2-x^2)=+-25,13(cm/s)
ko sai dau.cau 2 ko co dan

NHỚ THANK ĐÓ NHA
 
Top Bottom