Vật lí [LÍ 12] Dao động cơ

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
cái này chỉ là do cách dùng đường tròn thôi, giống như 2 pi thì sẽ quay trở lại vị trí ban đầu. Cho nên thông thường nếu dạng bài nào ra số pi lớn quá chúng ta sẽ trừ cho số chẵn lần pi...
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
tại sau chổ này đã tìm ra pi mà phải tìm -pi nửa ạ
11π = 5.2π + π = π
Mặt khác, bạn nhìn trên đường tròn sẽ thấy vị trí của π và -π là ở cùng 1 điểm nên bạn cũng có thể coi π = -π (Tất nhiên là chỉ áp dụng đối với bài tập dao động thôi nhé!!! ^^)
 
Top Bottom