Vật lí [LÍ 12] Dao động cơ

thuyanh0509

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2015
14
1
31
24

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Một chất điểm dao động điều hoà theo phương trình x = Acosωt với chu kì T=2π/ω. Thời điểm nào sau đây là thời điểm đầu tiên mà độ lớn của gia tốc giảm đi một nửa?
[tex](\frac{x}{A})^2+(\frac{v}{v_{max}})^2=1[/tex]
[tex]v=\frac{v_{max}}{2}=> x=\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex]
dùng trục phân bố thời gian: khoảng tg vật đi từ biên dương về vị trí [tex]x=\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex] lần đầu tiên là T/12
 
  • Like
Reactions: thuyanh0509
Top Bottom