[Lí 12]Dao động cơ

T

tamcat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Vật dao động điều hoà có pt: x=2cos(5pi t- pi/3) cm .Độ dài quãng đường vật đi đcj trong time t=10/3 s từ thời điểm bđ?
2,Một vât dđ điều hoà với biên độ A,chu kì T,vận tốc trung bình max của vật trong 1 chu kì?
3, Mọt con lắc lò xo treo thẳng đứng kích thích dđ điều hoà vs pt:
x=6cos(5pi t+pi/3) .O ở VTCB,O trùng vs trục lò xo ,hướng lên .
a)Hỏi khỏang time vật đi từ t=0 đến VT lò xo ko bị biến dạng lần đầu?
b)Hỏi khoảng time vật đi từ t=0 đên độ cao cực đại lần thứ nhất?
c) .........................lò xo bi nén và giãn trong 1 chu kì?
4,Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có k=10 N/m , m=25 g,g=10m/s^2.ban đầu người ta nâng vật lên sao cho lò xo ko biến bạng rồi thả nhẹ cho vật dao động ,chọn gốc time lúc bđ dao động ,trục Õ thẳng đứng .chiều + hướng xuống.Wđ=Wt ở thòi điiểm nào?
:)>-:)>-:)>-
 
T

tmn_27

1, Vật dao động điều hoà có pt: x=2cos(5pi t- pi/3) cm .Độ dài quãng đường vật đi đcj trong time t=10/3 s từ thời điểm bđ?
2,Một vât dđ điều hoà với biên độ A,chu kì T,vận tốc trung bình max của vật trong 1 chu kì?
3, Mọt con lắc lò xo treo thẳng đứng kích thích dđ điều hoà vs pt:
x=6cos(5pi t+pi/3) .O ở VTCB,O trùng vs trục lò xo ,hướng lên .
a)Hỏi khỏang time vật đi từ t=0 đến VT lò xo ko bị biến dạng lần đầu?
b)Hỏi khoảng time vật đi từ t=0 đên độ cao cực đại lần thứ nhất?
c) .........................lò xo bi nén và giãn trong 1 chu kì?
4,Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có k=10 N/m , m=25 g,g=10m/s^2.ban đầu người ta nâng vật lên sao cho lò xo ko biến bạng rồi thả nhẹ cho vật dao động ,chọn gốc time lúc bđ dao động ,trục Õ thẳng đứng .chiều + hướng xuống.Wđ=Wt ở thòi điiểm nào?
:)>-:)>-:)>-
Câu 1:
T = 0,4s
t = 10/3 = 8T + T/3
Quãng đường đi được trong 8 chu kỳ là: 8.4A =64 cm
Xét t = T/3 => x = 1 cm
và v < 0
=> Quãng đường đi đc trong T/3 là: A = 2 cm
=> Tổng quãng đường đi được là: 64 + 2 =66 cm
Câu 2:
Vận tốc trung bình trong 1 chu kỳ luôn = 0
 
T

tamcat

Câu 1:
T = 0,4s
t = 10/3 = 8T + T/3
Quãng đường đi được trong 8 chu kỳ là: 8.4A =64 cm
Xét t = T/3 => x = 1 cm
và v < 0
=> Quãng đường đi đc trong T/3 là: A = 2 cm
=> Tổng quãng đường đi được là: 64 + 2 =66 cm
Câu 2:
Vận tốc trung bình trong 1 chu kỳ luôn = 0

bn ơi,bài 1 có chắc đúng ko :( tớ cũng làm ra 66 cm nhưng trong đáp án ko có:confused:
A.52
B.62
C,72
D,82
còn bài 2 là v trung bình trong 1 nửa chu kì:Dtớ đánh thiếu
 
T

thuypro94

1, Vật dao động điều hoà có pt: x=2cos(5pi t- pi/3) cm .Độ dài quãng đường vật đi đcj trong time t=10/3 s từ thời điểm bđ?

Ta có : [TEX]\frac{10} {3} (s)=33. \frac{T}{2} + \frac {1}{30} (s) =33. \frac{T}{2} + \frac {T}{12} [/TEX]

Cái này là giá trị đặc biệt rồi , bạn thay vào tính tiếp nhé:)
 
B

bibau179

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có k=10 N/m , m=25 g,g=10m/s^2.ban đầu người ta nâng vật lên sao cho lò xo ko biến bạng rồi thả nhẹ cho vật dao động ,chọn gốc time lúc bđ dao động ,trục Õ thẳng đứng .chiều + hướng xuống.Wđ=Wt ở thòi điiểm nào? bài này hỏi thời điểm đầu tiên hay là các mốc trong 1 chu kí mà Wt=Wđ
đây là vs th lần đầu tiên Wt=Wđ,w=20
ta có denta L=2,5cm=A ta có Wt=Wđ<=>x=+_A căn 2/2 ban đầu vật ở vị trí biên âm vẽ đường tròn lượng giác ta có thời điểm mà Wt=Wđ lần đầu tiêm ứng vs thời gian vật chuyển động từ vị trí -A đến -A căn 2/2 ứng với góc quay là Pi/4 =>t=pi/80
 
Top Bottom