[Lí 12]Dao động cơ học ?

H

huy8687

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm nhanh giùm mình bìa này nhé
Cau24.jpg

Nghĩ hoài không ra đúng đáp án A :|
 
H

huy8687

[TEX]w=\sqrt{\frac{g}{\Delta l}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \Delta l=2,5(cm)[/TEX]
[TEX]t=\frac{T}{4}+\frac{T}{12}=\frac{T}{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t=\frac{2\pi}{20.3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A[/TEX]



[TEX]t=\frac{T}{4}+\frac{T}{12}=\frac{T}{3}[/TEX] ??? ở đâu ra thế, mới học cái nì bạn làm từ từ thui :D
 
H

hieudieucay

bạn vẽ đường tròn ra thì sẽ tính được thời gian từ O đến A/2 la T/12 như sau
gọi góc lệch khi đi từ vị trí cân bằng ra A/2 là phi=wt
lượng giác wt=pi/6
có w=2pi/T
thay vào sẽ được t=T/12
 
H

huy8687

bạn vẽ đường tròn ra thì sẽ tính được thời gian từ O đến A/2 la T/12 như sau
gọi góc lệch khi đi từ vị trí cân bằng ra A/2 là phi=wt
lượng giác wt=pi/6
có w=2pi/T
thay vào sẽ được t=T/12

ukm, mình quên phải giải cái dạng này theo đường tròn lượng giác, thảo nào sai :D ..
 
Top Bottom