Vật lí lí 12,dạng ghép lò xo

Bùi thị thanh

Học sinh
Thành viên
27 Tháng năm 2017
91
45
36
23
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lò xo có chiều dài tự nhiên là 25cm,có khối lượng không đáng kể được dùng để treo vật ,khối lượng m=200g vào điểm A .Khi cân bằng lò xo dài 33 cm,g=10m/s^2.dùng hai lò như thế để treo vật m vao hai điểm cố định A và B nằm trên đường thẳng đứng ,cách nhau 72cm.VTCB O của vật cách A một đoạn bao nhiêu
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Vẽ cho em cái hình.
5665.jpg
VTCB O của vật cách trung điểm 1 đoạn x.

Khi đó hợp lực tác dụng lên vật có dạng như hình vẽ (lưu ý F2 có thể ngược dấu nếu lò xo dưới bị nén).

Khi đó lực kéo trong lò xo 1 là: [TEX]F_1 = K.(36+x - 25)[/TEX]

Lực kéo trong lò xo 2 là: [TEX]F_2 = K.(36 - x - 25)[/TEX]

Ta phải có [TEX]F_1 = P + F_2[/TEX]

Do đó [TEX]K.(36+x - 25) - K.(36 - x - 25) = m[/TEX]

Với [TEX]m = K.(33 - 25) = ....[/TEX]


Thay vào rút gọn K chúng ta tìm được x. :)
 
Last edited:

khongcoten@@

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng năm 2019
2
1
6
22
Hà Nội
trường thpt
Vẽ cho em cái hình.
View attachment 15723
VTCB O của vật cách trung điểm 1 đoạn x.

Khi đó hợp lực tác dụng lên vật có dạng như hình vẽ (lưu ý F2 có thể ngược dấu nếu lò xo dưới bị nén).

Khi đó lực kéo trong lò xo 1 là: [TEX]F_1 = K.(36+x - 25)[/TEX]

Lực kéo trong lò xo 2 là: [TEX]F_2 = K.(36 - x - 25)[/TEX]

Ta phải có [TEX]F_1 = P + F_2[/TEX]

Do đó [TEX]K.(36+x - 25) - K.(36 - x - 25) = m[/TEX]

Với [TEX]m = K.(33 - 25) = ....[/TEX]


Thay vào rút gọn K chúng ta tìm được x. :)
Tại sao f2 lại hướng xuống ạ??
 
Top Bottom