[Lí 12] Đại lượng liên quan đến khối lượng con lắc lò xo

S

silverrive

Hình như là có vì ômega = 2pi căn bậc 2 của k/m mà còn hình như con lắc đơn thì mới không phụ thuộc khối lượng
 
H

halinh2210

bạn chỉ cần viết biểu thức tính đại lượng đó ra là biết có liên quan hay không thôi mà
VD
con lắc đơn: [tex]\omega[/tex]=[TEX] \sqrt{ k/m } =>chỉ phụ thuộc k, m con lắc lò xo: [tex]\omega[/tex]=[TEX] \sqrt{ g/l } =>chỉ phụ thuộc l, g (l, g phụ thuộc nhiệt độ, độ cao, gia tốc trọng trường...) những đại lượng khác cũng làm như vậy thôi:D[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom