[lí 12]đấ

T

thanhhong34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch gồm một cuộn dây có điện trở thuần R, độ tự cảm L và một tụ điện có dung kháng 70Ω mắc nối tiếp. Biết hiệu điện thế ở hai đầu đoạn mạch là
95555f985cce978805b5f61962c4b14c.gif

và cường độ dòng điện qua mạch là
96d08849b169300fc7f14ae11fc0fc20.gif

Cảm kháng có giá trị là:(lam that cu the nhe)@};-
 
H

hoangoclan161

Đoạn mạch gồm một cuộn dây có điện trở thuần R, độ tự cảm L và một tụ điện có dung kháng 70Ω mắc nối tiếp. Biết hiệu điện thế ở hai đầu đoạn mạch là
95555f985cce978805b5f61962c4b14c.gif

và cường độ dòng điện qua mạch là
96d08849b169300fc7f14ae11fc0fc20.gif

Cảm kháng có giá trị là

Ta có :

[TEX]u=120\sqrt2 cos(100\pi t -\frac{2\pi}{3})[/TEX]

[TEX]i=4cos(100\pi t -\frac{5\pi}{12})[/TEX]

Ta có độ lệch pha của hiệu điện thế so với cường độ dòng điện :

[TEX]\varphi =\varphi _u- \varphi _i=-\frac{2\pi}{3}-(-\frac{5\pi}{12})=-\frac{\pi}{4}[/TEX]

[TEX]tan \varphi =\frac{Z_L-Z_C}{R}=-1 \Leftrightarrow Z_L-Z_C=-R (1)[/TEX]

Tổng trở của đoạn mạch :

[TEX]Z={U}{I}=\frac{120}{\frac{4}{\sqrt2}}=30\sqrt2 =\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}=\sqrt2 R \Leftrightarrow R=30 \Omega[/TEX]

Thay [TEX]R=30\Omega ; Z_C=70\Omega [/TEX] vào (1) ta có [TEX]Z_L=40 \Omega[/TEX]
 
Top Bottom