Lí 12 - Cứu em

T

trytouniversity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sợi dây căng giữa hai điểm cố định cách nhau 75cm. Người ta tạo sóng dừng trên dây. Hai tần số gần nhau nhất cùng tạo ra sóng dừng trên dây là 150Hz và 200Hz. Tần số nhỏ nhất tạo ra sóng dừng trên dây đó là:
A. 50Hz B. 125Hz C. 75Hz D. 100Hz


:M02:
 
A

arsenala1

Một sợi dây căng giữa hai điểm cố định cách nhau 75cm. Người ta tạo sóng dừng trên dây. Hai tần số gần nhau nhất cùng tạo ra sóng dừng trên dây là 150Hz và 200Hz. Tần số nhỏ nhất tạo ra sóng dừng trên dây đó là:
A. 50Hz B. 125Hz C. 75Hz D. 100Hz


:M02:
bài này t làm lâu rùi c xem đúng kg nha
có l=k*lamda/2 ,mà 2 tần số liên tiếp tạo sóng dừng thì ta có
kv/2f1=(k+1)v/2f2\Rightarrowkf2=(k+1)f1\Rightarrowf1/f2=k/(k+1)=3/4\Rightarrowk=3
k=3 ,f=150 thì k=1, f=50Hz\RightarrowA:D:D
 
Top Bottom