[Lí 12]Công suất của mạch biến thế

M

manm2792

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một động cơ 200W - 100V, có hệ số công suất 0,8 được mắc vào hai đầu thứ cấp của một máy hạ áp có tỉ số giữa số vòng dây cuộn sơ cấp và thứ cấp bằng k = 5. Mất mát năng lượng trong máy biến thế là không đáng kể. Nếu động cơ hoạt động bình thường thì cường độ hiệu dụng trong cuộn dây sơ cấp là:
  • 0,5 A
  • 1 A
  • 1,25 A
  • 2 A

bài này làm thế nảo nhỉ các bạn. minh không thể nghĩ ra cách làm được
 
H

hoangoclan161

Một động cơ 200W - 100V, có hệ số công suất 0,8 được mắc vào hai đầu thứ cấp của một máy hạ áp có tỉ số giữa số vòng dây cuộn sơ cấp và thứ cấp bằng k = 5. Mất mát năng lượng trong máy biến thế là không đáng kể. Nếu động cơ hoạt động bình thường thì cường độ hiệu dụng trong cuộn dây sơ cấp là:
  • 0,5 A
  • 1 A
  • 1,25 A
  • 2 A


Ta có cường độ dòng điện ở cuộn thứ cấp :

[TEX]P=U_t.I_t.cos\varphi \Leftrightarrow I_t=\frac{P}{U.cos\varphi}=\frac{200}{100.0,8}=2,5A[/TEX]

Mà ta lại có :

[TEX]\frac{I_t}{I_s}=\frac{N_s}{N_t}=k \Leftrightarrow I_s=\frac{I_t}{k}=\frac{2,5}{5}=0,5A[/TEX]
 
E

econan_kun

Sử dụng định lý Viete trong bài toán công suất là thế nào nhỉ, có bạn nào bik ko?
 
Top Bottom