[lí 12] Cộng hưởng.

T

tran_thai_linh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người xách một xô nước đi trên đường, mỗi bước đi được 50cm. Chu kỳ dao động riêng của nước trong xô là 1s. Nước trong xô sóng sánh mạnh nhất khi người đó đi với vận tốc:
  • 50 cm/s.
  • 100 cm/s.
  • 25 cm/s.
  • 75 cm/s.

co ai biét cach gai o
 
H

hanxue_92

Một người xách một xô nước đi trên đường, mỗi bước đi được 50cm. Chu kỳ dao động riêng của nước trong xô là 1s. Nước trong xô sóng sánh mạnh nhất khi người đó đi với vận tốc:
A. 50 cm/s.
B. 100 cm/s.
C. 25 cm/s.
D. 75 cm/s.
 
Last edited by a moderator:
B

blackcat1992

Một người xách một xô nước đi trên đường, mỗi bước đi được 50cm. Chu kỳ dao động riêng của nước trong xô là 1s. Nước trong xô sóng sánh mạnh nhất khi người đó đi với vận tốc:
  • 50 cm/s.
  • 100 cm/s.
  • 25 cm/s.
  • 75 cm/s.
co ai biét cach gai o

T = T' (sóng đánh mạnh nhất mà) dao động cộng hưởng thì có T của vật chất = T của ngoại lực
=>T' thời gian mà ngưoi đi được với s=50cm , T'=1s
s=50cm
=> v =s/t = 50 cm/s
 
P

paygate9x

Tớ giải như sau:
Do song đánh là mạnh nhất nên trong xô xảy ra hiện tương cộng hưởng
Nên T=T' ( T là chu kì của nước)= 1s
Suy ra vận tốc là: v= S/t= 50cm/s
Giông kết quả của ban ở trên nhưng cần giải thích thêm tí nữa
 
Top Bottom