[ Lí 12 ] Cộng hưởng

O

onlylove011291

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đeo 2 thùng nước ở phía sau xe đạp và đạp trên con đường lát bê tông. Cứ cách 3 met trên đường lai có 1 rãnh nhỏ. Chu kì dao đông riêng của nước trong thùng là 0,9 s . Nước trong thung dao động mạnh nhất khi xe đạp đi với vận tốc:
A 3.3 m/s
B 0.3 m/s
C 2.7 m/s
D 3 m/s
 
P

pqnga

Đáp án A 3.33 m/s
đây là dạng bài về dao động cộng huởng
Khi có cộng huởng thì chu kì dao động của vật bằng với chu kì dao động cuỡng bức
==> T = 0.9s
S = 3m
v = S/T = 3.333
 
Top Bottom