[lí 12]con lắc

L

l94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người cho em hỏi
1/tính động năng ở vị trí bất kì có li độ góc [tex]\alpha[/tex] của con lắc đơn
kết quả là[tex]W=\frac{1}{2}m\omega^2(s_0^2-s^2)[/tex]
em không hiểu sao lại có s0 trong này ạ:S
2/dựa vào định luật bảo toàn cơ năng,tính vận tốc của con lắc đơn khi đi qua vị trí cân bằng theo biên độ góc [tex]\alpha_0[/tex]
đáp số là [tex]v_0=\sqrt{2gl(1-cos\alpha_0)}[/tex]
làm thế nào ra được kết quả đó ạ:S
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

2/dựa vào định luật bảo toàn cơ năng,tính vận tốc của con lắc đơn khi đi qua vị trí cân bằng theo biên độ góc [tex]\alpha_0[/tex]
đáp số là [tex]v_0=\sqrt{2gl(1-cos\alpha_0)}[/tex]
bảo toàn cơ năng

[TEX]m.g.h+\frac{1}{2}mv^2=m.g.h_o[/TEX]

[TEX]=>v^2=2g(h_o -h)[/TEX]

[TEX]=>v^2=2g[l(1-cos\alpha _o)- l(1-cos\alpha )][/TEX]

[TEX]=>v= + -\sqrt{2gl(cos\alpha -cos\alpha _o)}[/TEX]

v đặt cực đại khi con lắc qua vị trí cần bằng hay khi [TEX]\alpha =0[/TEX]

[TEX]v_{max}=\sqrt{2gl(1-cos\alpha _o)}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lananh_vy_vp

mọi người cho em hỏi
2/dựa vào định luật bảo toàn cơ năng,tính vận tốc của con lắc đơn khi đi qua vị trí cân bằng theo biên độ góc [tex]\alpha_0[/tex]
đáp số là [tex]v_0=\sqrt{2gl(1-cos\alpha_0)}[/tex]
làm thế nào ra được kết quả đó ạ:S
Theo đlbt cơ năng:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} WtA = Wt max \\ Wđ B = Wđ max \end{array} \right.[/tex]
[TEX]\rightarrow \ Wtmax = W đ max \\ \Leftrightarrow mgl(1-cos\alpha_0) = \frac{1}{2}m.v^2max \\ \Leftrightarrow vmax = \sqrt{2gl(1-cos\alpha_0)} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom