[Lí 12]con lắc lo xo

H

hocmai9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang. Vận tốc cực đại của vật 16cm/s. Biết khi li độ x = 2√2 cm thì động năng bằng thế năng. Chu kỳ dao động của con lắc là:
  • π/2 (s).
  • π (s).
  • 2π (s).
  • 4π (s).

bài này sao tớ làm toàn sai ah?
có phải x=A cos(pi/2)=2căn2 ko nhỉ?
nhưng cos(pi/2)=0 mà?
 
C

callme113

hj`

khi động năng = thế năng thi` x=A/căn2
khi động năng = 3 thế năng thi`x= A/2
khi x=2căn2=> A = 2căn2 . căn2= 4

Vmax= omega . A=> Omega= Vmax : A=16:4=4 (rad/s)
T=2pi/omega= 2pi/4 = pi/2


chon Đáp án A
hjx bài giải đầu tiên của mình ở diễn đàn có gì chỉ giáo với nha
 
A

anhtranglunglinh

Đúng rồi đó, cứ thế mà phát huy nhé.Làm chi phải ngại ngùng,hồi đầu ai chả thế.Nhỉ?????
 
B

bichngoch92

x=A cos(pi/2)=2căn2 ?????????sao ban lai nghi vay?minh that su ko hieu nổi,ban hiểu lầm đề bài rùi,làm như bạn trên mới đúng
 
Top Bottom