[LÍ 12]Con lắc lò xo

T

thuongbim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)
Con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà, khi vật ở vị trí cách VTCB một đoạn 4 cm thì vận tốc của vật bằng không và lúc này lò xo không bị biến dạng (lấy π2 = 10). Vận tốc của vật khi qua vị trí cân bằng là
  • v = 6,28 cm/s.
  • v = 12,57 cm/s.
  • v = 31,41 cm/s.
  • v = 62,8 cm/s.
giup
voi
nao
hic

hic
 
T

toxuanhieu

Vật cách VTCB 4cm thì [TEX]v=0[/TEX] và [tex]\large\Delta[/tex]l=0.
=>A=4cm và [tex]\large\Delta[/tex][TEX]l_o[/TEX]=4cm.
[tex]\large\omega[/tex]=[TEX]\sqrt{\frac{g}{\large\Delta l_o}}=5\pi rad/s[/TEX]
=> [TEX]v={-}^{+}\large\omega\sqrt{A^2+x^2}={-}^{+}62,8cm/s[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dungnhi

:)
Con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà, khi vật ở vị trí cách VTCB một đoạn 4 cm thì vận tốc của vật bằng không và lúc này lò xo không bị biến dạng (lấy π2 = 10). Vận tốc của vật khi qua vị trí cân bằng là
  • v = 6,28 cm/s.
  • v = 12,57 cm/s.
  • v = 31,41 cm/s.
  • v = 62,8 cm/s.
giup
voi
nao
hic

hic
[TEX]A=4 cm, \omega =\sqrt{\frac{g}{\large\Delta l}} =5 \pi[/TEX]
=> [TEX]v max =A.\omega=20 \pi =62,8 [/TEX]
 
G

girl_9x_hht

1. Có 2 con lắc lò xo có cùng khối lượng m, độ cứng k1 và k2, có chu kì tương ứng là 0.3s và 0.4s. Ghép nối tiếp 2 lò xo của 2 con lắc trên với nhau rồi gắn vật m vào. Chu kì dao động của con lắc là xo mới là
a.0.35s
b.0.5s
c.0.24s
d.0.7s
 
B

boon_angel_93

1. Có 2 con lắc lò xo có cùng khối lượng m, độ cứng k1 và k2, có chu kì tương ứng là 0.3s và 0.4s. Ghép nối tiếp 2 lò xo của 2 con lắc trên với nhau rồi gắn vật m vào. Chu kì dao động của con lắc là xo mới là
a.0.35s
b.0.5s
c.0.24s
d.0.7s
[TEX]T=\sqr{T1^2+T2^2}=0,5[/TEX]...............................-->Đ/A :B
 
M

mi8ha2

Con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà, khi vật ở vị trí cách VTCB một đoạn 4 cm thì vận tốc của vật bằng không và lúc này lò xo không bị biến dạng (lấy π2 = 10). Vận tốc của vật khi qua vị trí cân bằng là
  • v = 6,28 cm/s.
  • v = 12,57 cm/s.
  • v = 31,41 cm/s.
  • v = 62,8 cm/s.
cho hỏi tí nhá.Qua vị trí cân bằngkhông phải lúc nào vận tốc cũng bằng 0 à.:confused:Sao đề này ngược lại vây cà:rolleyes:.Có ai giải thích dùm mình không nà.Thanks nhiều:D
 
L

lantrinh93

qua vị trí cân bằng thì v là v_ma x ,còn qua vị trí biên v mới = 0
chấp nhận thế ;))|-)|-)|-)|-):(
 
Top Bottom