[LÍ 12]Con lắc lò xo

T

thuongbim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai lò xo có khối lượng không đáng kể, độ cứng lần lượt là k1 = 100N/m, k2 = 150N/m có cùng chiều dài tự nhiên l0 = 20cm được treo thẳng đứng như hình vẽ. Đầu dưới của hai lò xo nối với vật có khối lượng m = 1kg. Lấy g = 10m/s2, π2 ≈ 10. Chiều dài của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là:
046.gif

  • 36,7 cm.
  • 26,7 cm.
  • 30,1 cm.
  • 24 cm.
cuoc song la 2 mat doi nghich hay cong nhung dung gay
---->Mong bạn chú ý tên tiêu đề topic
 
Last edited by a moderator:
0

0samabinladen

Hai lò xo có khối lượng không đáng kể, độ cứng lần lượt là k1 = 100N/m, k2 = 150N/m có cùng chiều dài tự nhiên l0 = 20cm được treo thẳng đứng như hình vẽ. Đầu dưới của hai lò xo nối với vật có khối lượng m = 1kg. Lấy g = 10m/s2, π2 ≈ 10. Chiều dài của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng là:
046.gif

  • 36,7 cm.
  • 26,7 cm.
  • 30,1 cm.
  • 24 cm.
cuoc song la 2 mat doi nghich hay cong nhung dung gay

2 lò xo mắc song song[tex] \longrightarrow[/tex] độ cứng lò xo tổng hợp [tex]k=k_1+k_2[/tex]

Tại [tex]VTCB: F_{dh}=P \leftrightarrow k\Delta l_o = mg \leftrightarrow \Delta l_o = \frac{mg}{k}[/tex]

[tex]\longrightarrow[/tex] chiều dài tại [tex] VTCB: l=l_o + \Delta l_o = 20+\frac{10}{250}=24cm[/tex]
 
Top Bottom