[Lí 12 ] Con lắc lò xo

T

trytouniversity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo treo thẳng đứng đầu trên gắn cố định, đầu dưới gắn vật có khối lượng m . Ở VTCB độ giãn của lò xo là [TEX]\triangle L[/TEX] = 2 cm. Kéo vật xuống để lò xo giãn đoạn = 3 lần độ dãn của lò xo khi vật ở VTCB và thả nhẹ không vận tốc đầu thì vật dao động điều hoà .Thời gian ngắn nhất vật đi đến vị trí lò xo không biên dạng kể từ lúc thả vật là [TEX]\pi[/TEX]/72 s . Tính vận tốc khi vật qua vị trí lò xo không biến dạng ?

A . 12[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cm/s B . 24[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cm/s C . 48[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cm/s D. 96[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cm/s

:M02:
 
Last edited by a moderator:
K

kiburkid

Con lắc lò xo treo thẳng đứng đầu trên gắn cố định, đầu dưới gắn vật có khối lượng m . Ở VTCB độ giãn của lò xo là [TEX]\triangle L[/TEX] = 2 cm. Kéo vật xuống để lò xo giãn đoạn = 3 lần độ dãn của lò xo khi vật ở VTCB và thả nhẹ không vận tốc đầu thì vật dao động điều hoà .Thời gian ngắn nhất vật đi đến vị trí lò xo không biên dạng kể từ lúc thả vật là [TEX]\pi[/TEX]/72 s . Tính vận tốc khi vật qua vị trí lò xo không biến dạng ?

A . 12[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cm/s B . 24[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cm/s C . 48[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cm/s D. 96[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cm/s

:M02:

Lạ nhỉ
Mình tính ra 96[TEX]\sqrt{30}[/TEX] cm/s
Mà số 0 ko có giá trị
Thôi kệ
Phiên phiến nó đi
 
P

pozitron_13

dap' an' la` 96 can 3 ma`
ban kiburkid xem lai di tinh' dc A=4 ;omega = 48; V^2 = ( A^2- X^2) * A^2*W*2 =27648------> V = 96 can 3
 
Top Bottom