[Lí 12]con lac lo xo

L

lehongcongxx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có khối lượng vật nhỏ là 50 g. Con lắc dao động điều hòa theo một trục cố định nằm ngang với phương trình x = Acost. Cứ sau những khoảng thời gian 0,05 s thì động năng và thế năng của vật lại bằng nhau. Lấy 2 = 10. Lò xo của con lắc có độ cứng bằng
A. 25 N/m. B. 200 N/m. C. 100 N/m. D. 50 N/m.


Nhắc nhở: Lưu ý cách đặt tên topic
 
H

huutrang1993

Một con lắc lò xo có khối lượng vật nhỏ là 50 g. Con lắc dao động điều hòa theo một trục cố định nằm ngang với phương trình x = Acost. Cứ sau những khoảng thời gian 0,05 s thì động năng và thế năng của vật lại bằng nhau. Lấy 2 = 10. Lò xo của con lắc có độ cứng bằng
A. 25 N/m. B. 200 N/m. C. 100 N/m. D. 50 N/m.


Nhắc nhở: Lưu ý cách đặt tên topic
Động năng và thế năng biến thiên điều hoà với chu kì T_1=0,5T
Sau T/4, thế năng lại bằng động năng nên T=0,05.4=0,2 (s)
[TEX]k=\omega ^2.m=\frac{4\pi ^2}{T^2}.m=50 (N/m)[/TEX]
 
Top Bottom