[lí 12] con lắc lò so. kt15'

G

giangthach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bài trong đề kiểm tra 15 phút làm giúp mình nha.
1.Một vật dao động điều hoà quanh vị trí cân bằng O. Ban đầu vật đi qua O theo chiều dương. sau thời gian t1= pi/15 s vật chưa đổi chuyển động và vận tốc còn lại một nửa. Sau thời gian t2= 0,3pi s vật đi được 12 cm. Vận tốc ban đầu của vật là: (cm/s)
A. 20 ____ B. 25 ______ C. 30 _____ D. 40

2. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng tại một nơi có gia tốc rơi tự do g= 10 m/s2, có độ cứng là 50N/m. khi vật dao động thì có lực kéo cực đại và lực nén cực đại của lò xo trên giá treo là: 4N và 2N. Vận tốc cực đại của vật là: (cm/s)
A. 60 căn5 ___ B. 30 căn5____ C. 40 căn5 ____ D. 50 căn 5

3. Một con lắc lò xo được kích thích dao động với chu kì T=2s. Biết tại thời điểm t=0,1s thì động năng bằng thế năng lần thứ nhất. Lần thứ hai động năng và thế năng bằng nhau vào thời điểm là: (s)
A. 0,6 ____ B. 1,1. ___ C. 1,6 ________ D. 2,1
 
Last edited by a moderator:
S

soujii

Mấy bài trong đề kiểm tra 15 phút làm giúp mình nha.
1.Một vật dao động điều hoà quanh vị trí cân bằng O. Ban đầu vật đi qua O theo chiều dương. sau thời gian t1= pi/15 s vật chưa đổi chuyển động và vận tốc còn lại một nửa. Sau thời gian t2= 0,3pi s vật đi được 12 cm. Vận tốc ban đầu của vật là: (cm/s)
A. 20 ____ B. 25 ______ C. 30 _____ D. 40

2. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng tại một nơi có gia tốc rơi tự do g= 10 m/s2, có độ cứng là 50N/m. khi vật dao động thì có lực kéo cực đại và lực nén cực đại của lò xo trên giá treo là: 4N và 2N. Vận tốc cực đại của vật là: (cm/s)
A. 60 căn5___ B. 30 căn5____ C. 40 căn5 ____ D. 50 căn 5

3. Một con lắc lò xo được kích thích dao động với chu kì T=2s. Biết tại thời điểm t=0,1s thì động năng bằng thế năng lần thứ nhất. Lần thứ hai động năng và thế năng bằng nhau vào thời điểm là: (s)
A. 0,6 ____ B. 1,1. ___ C. 1,6 ________ D. 2,1
 
S

soujii

Mấy bài trong đề kiểm tra 15 phút làm giúp mình nha.
1.Một vật dao động điều hoà quanh vị trí cân bằng O. Ban đầu vật đi qua O theo chiều dương. sau thời gian t1= pi/15 s vật chưa đổi chuyển động và vận tốc còn lại một nửa. Sau thời gian t2= 0,3pi s vật đi được 12 cm. Vận tốc ban đầu của vật là: (cm/s)
A. 20 ____ B. 25 ______ C. 30 _____ D. 40

2. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng tại một nơi có gia tốc rơi tự do g= 10 m/s2, có độ cứng là 50N/m. khi vật dao động thì có lực kéo cực đại và lực nén cực đại của lò xo trên giá treo là: 4N và 2N. Vận tốc cực đại của vật là: (cm/s)
A. 60 căn5 ___ B. 30 căn5____ C. 40 căn5 ____ D. 50 căn 5

3. Một con lắc lò xo được kích thích dao động với chu kì T=2s. Biết tại thời điểm t=0,1s thì động năng bằng thế năng lần thứ nhất. Lần thứ hai động năng và thế năng bằng nhau vào thời điểm là: (s)
A. 0,6 ____ B. 1,1. ___ C. 1,6 ________ D. 2,1

chọn đáp án chứ có phải giải ra không bạn
Noi dung bai viet cua ban nhap vao qua ngan. Noi dung cua ban it nhat phai co 50 ky tu.
 
X

xuka_xinh

giải mình với:
1/con lắc lò xo dđ điều hoà với A=3cm;T=0,5s.Tại t=0, hòn bi đi qua vtcb theo chiều (+).
a)Viết pt d đ
b) honf bi đi qua vị trí x=1,5cm; x=3cm vào những thời điểm nào.
c) Tính V bi khi nó có x=0cm; x=1,5cm;x=3cm.
d)Tính quãng đường max vật đi được trog khoảng thời gian T=0,1s.
e)tính thời gian ngắn nhất để vật đi được quãng đường =4cm.

em mới học lớp 11 thôi nên nhờ các anh chị giải chi tiết hơn nha, em làm được mấy câu nhưng ko bít đúng ko nên vào hỏi cho chắc.
 
Last edited by a moderator:
G

giangthach

Bạn có thể giải rõ ra câu 1 và 2 được không. Câu 3 mình làm được rồi nhưng câu 1 và 2 thì mình không biết làm. Nhớ viết công thức luôn nghen
 
N

nangbanmai_tt_vn

2.
[TEX]A+delta l=0.08[/TEX]
A-delta [TEX]l[/TEX]=0.04
Trừ hai pt cho nhau
2.delta l =2.[TEX]\frac{mg}{k}=0.04 \Rightarrow m=0.1[/TEX]
\Rightarrow omega= [TEX]10\sqrt{5}[/TEX]
[TEX]A=6cm[/TEX]
[TEX]\Rightarrow v =60\sqrt{5}[/TEX]
 
B

bluesky1305

1) ptr d.đ: x=Acos(wt+phi)
t= 0 : x=Acos(phi)=0
v>0 <=> sin (phi)<0
=> phi = pi/2
sau t= pi/15 , vạt chưa đổi chiều c.đ => x >0 => cos >0 , sin (w x pi/15 -pi/2) = 1/2 => w= 10 => T= 2pi/10
thời gian 3pi/10 = T + T/2
trog thời gian T đi được quãng đươg là 4A, T/2 đi đc 2A => 6A=12 => A= 2cm
=> V b.đ= Vmax =w.A = 20
 
G

giangthach

giải mình với:
1/con lắc lò xo dđ điều hoà với A=3cm;T=0,5s.Tại t=0, hòn bi đi qua vtcb theo chiều (+).
a)Viết pt d đ
b) hòn bi đi qua vị trí x=1,5cm; x=3cm vào những thời điểm nào.
c) Tính V bi khi nó có x=0cm; x=1,5cm;x=3cm.
d)Tính quãng đường max vật đi được trog khoảng thời gian t=0,1s.
e)tính thời gian ngắn nhất để vật đi được quãng đường =4cm.
a,T= 0,5 => w= 4pi.
hòn bi đi qua vtcb theo chiều (+) nên ta có:
0=3 cos(phi)
V>0 sin( phi) <0
phi = - pi/2
Phương trình là: x = 3 cos( 4pi t - pi/2)
b, Câu này vẽ đường tròn. Cách làm bài bằng đường tròn thì có ở mục chữ kí đó vào mà xem.
c, câu này áp dụng công thức x^2 +(v^2)/(w^2) = A^2
d, thay thời gian vào phương trình li độ ta tìm được X
 
S

soujii

Mấy bài trong đề kiểm tra 15 phút làm giúp mình nha.
1.Một vật dao động điều hoà quanh vị trí cân bằng O. Ban đầu vật đi qua O theo chiều dương. sau thời gian t1= pi/15 s vật chưa đổi chuyển động và vận tốc còn lại một nửa. Sau thời gian t2= 0,3pi s vật đi được 12 cm. Vận tốc ban đầu của vật là: (cm/s)
A. 20 ____ B. 25 ______ C. 30 _____ D. 40

tớ ko giải PT lượng giác mà tớ giải theo giản đồ
bạn vẽ vòng tròn ra
- Ban đầu vật đi qua O theo chiều dương: vật ở vị trí cos=0 và ở phía dưới

- sau thời gian t1= pi/15 s vật chưa đổi chuyển động và vận tốc còn lại một nửa: vật đang đi lên, sin=-0,5. từ đó bạn tính dc góc lệnh alpha ở đó rồi tính tiếp ra chu kì T=2pi/5

- t2=0,3pi s thì vật đi dc x=12cm --> A=T/4 vật đi được x=4cm

--> v=A. omega =A. 2pi/T
cách này phải vẽ, chỉ trực tiếp ra mới dễ hiểu chứ nói thế này khá trừu tượng
 
X

xuka_xinh

a,T= 0,5 => w= 4pi.
hòn bi đi qua vtcb theo chiều (+) nên ta có:
0=3 cos(phi)
V>0 sin( phi) <0
phi = - pi/2
Phương trình là: x = 3 cos( 4pi t - pi/2)
b, Câu này vẽ đường tròn. Cách làm bài bằng đường tròn thì có ở mục chữ kí đó vào mà xem.
c, câu này áp dụng công thức x^2 +(v^2)/(w^2) = A^2
d, thay thời gian vào phương trình li độ ta tìm được X

click vào link đó nhưng em ko mở để xem cái hướng dẫn,nếu có thể,làm ơn \ghi ra câu b em cai hey.thank nhìu các anh chị, à còn câu e) nói nốt em cái.Làm cái với đi hey,thank đó
 
Last edited by a moderator:
X

xuka_xinh

ko ai nói cho em với hả,mấy anh chị vào đay chỉ bảo với đi.Em làm bài mà ko bít kq, làm để ss cái nha....
 
Top Bottom