Lí 12 - Con lắc đơn

B

balep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đồng hồ quả lắc đếm giây bị sai, mỗi ngày chạy nhanh 1 phút. Coi quả lắc đồng hồ như con lắc đơn. Cần điều chỉnh độ dài l của con lắc thế nào để đồng hồ chạy đúng? Biết rằng [TEX]g=9,8m/s^2[/TEX]
 
D

duing

ta co
T1 chay dung
T2 chay sai T2<T1(chay nhanh)
1-T1/T2(lay dau tri tuyet doi|)*86400=60 =>T1/T2=1- 60/86400 =x
=>l1/l2=x^2 =>l1/x^2=l2
tang ...%
dung nho thanks nha
 
Top Bottom