[Lí 12]Con lắc đơn

P

pe_tiptip

mình nghĩ cả khi lên dốc và khi xuống dốc vì chịu tác dụng của lực quán tính
nên gia tốc tại nơi đang xét tuỳ theo dk bài cho độ lệch của góc mà tống hợp theo quy tắc hình bình hành
 
Last edited by a moderator:
K

kekhongbietdennucuoi

b nói rõ hơn đc ko ???
noi ko hơi khó hiểu, hay b làm chi tiêt bài này để mình hiểu với :
một con lắc đơn dđ với biên độ góc nhỏ, chu kì T = 1,5 (S). đc reo vào trần 1 chiếc xe đang đi trên mặt đường ngang. khi ở VTCB, con lắc hơp vs phương thẳng đứng 1 góc 30 độ. lấy g=9,8 m/s2, gia tốc của xe sẽ là ???
 
P

pe_tiptip

một con lắc đơn dđ với biên độ góc nhỏ, chu kì T = 1,5 (S). đc reo vào trần 1 chiếc xe đang đi trên mặt đường ngang. khi ở VTCB, con lắc hơp vs phương thẳng đứng 1 góc 30 độ. lấy g=9,8 m/s2, gia tốc của xe sẽ là ???
ta có tan 30 = a/g ( áp dụng từ công thức tan alpha = a/ g trong đó tan alpha la vtcb mới, a là gia tốc của ngoại lực tác dụng)=> a = tan alpha x g = 5,7
hi` mình nghĩ là vậy
 
Top Bottom