[Lí 12]Con lac' don ne`

N

ng0isa0tinhm0_lyn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có chiều dài ℓ = 1m treo vào một điểm O cố định. Biết rằng trong quá trình con lắc dao động với biên độ nhỏ, vật nặng m của con lắc còn chịu tác dụng của một lực F không đổi có phương luôn hợp với véc tơ trọng lực một góc α = 90 độ và có độ lớn F = P.
a. Xác định phương của dây treo con lắc ở vị trí cân bằng và chu kỳ dao động nhỏ của nó.
b. Người ta đặt thêm vào không gian xung quanh nó một điện trường E có hướng ngược với hướng của véc tơ trọng lực P và có độ lớn E = 0,73. 10^3 V/m. Vật nặng m =100 g được tích điện đến điện tích q = -10^-3C. Xác định vị trí cân bằng mới của con lắc và tính chu kỳ dao động nhỏ của nó. Cho g = 10m/s2 và sự có mặt của véc tơ E không ảnh hưởng gì đến véc tơ F.
 
P

phuthuymatcuoi

câu a
vẽ vecto lực tác dụng vào vật thì nhận thấy nó là hình vuông nha bạn=>góc hợp bởi với phương thẳng đứng là 45 độ
lúc này đặt [TEX]{\vec{F}}^{'}=\vec{F}+\vec{P}=mg\sqrt{2}=m{g}^{'}[/TEX]
[TEX]=>{g}^{'}=g\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]{T}^{'}=2\Pi \sqrt{\frac{l}{{g}^{'}}}=2\Pi \sqrt{\frac{l}{g\sqrt{2}}}[/TEX]
b,
[TEX]{\vec{F}}_{dien}=qE=0,73N[/TEX]
[TEX]{\vec{F}}_{2}={\vec{F}}_{DIEN}+\vec{P}=>F2=qE+mg[/TEX]
góc hợp bởi
[TEX] tan\alpha =\frac{F}{{F}_{2}}=\frac{P}{{F}_{2}}[/TEX]
TÍNH CHU KÌ MỚI
[TEX]T=2\Pi \sqrt{\frac{l}{{g}_{2}}}=2\Pi \sqrt{\frac{l}{\frac{\sqrt{{(qE+mg)}^{2}+{mg}^{2}}}{m}}}[/TEX]
thay số vào nhá bạn tòm mãi cái máy tính mà chẳng thấy đâu .........
 
Top Bottom