[Lí 12]con lắc đơn ... giúp với !!!! thank liền ^^!

K

kin..._a4_______

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

NewWindowsBitmapImage2-1.jpg
 
C

cattrang2601



trọng lượng của con lắc là [tex] P =m.g[/tex]

ta có : [tex] T =\frac{12}{6} =2(s)[/tex]

\Rightarrow[tex]\omega =\frac{2\pi }{T} = \pi [/tex]

mặt khác : [tex] \omega =\sqrt{\frac{g}{l}} [/tex]

\Rightarrow[tex] g= {\omega}^{2}*l = {\pi }^{2} *l[/tex]

\Rightarrow[tex] P =\frac{l}{25{\pi}^{2} } * {\pi}^{2}.l=\frac{{l}^{2}}{25}[/tex]

đáp án D
 
K

kin..._a4_______

trọng lượng của con lắc là [tex] P =m.g[/tex]

ta có : [tex] T =\frac{12}{6} =2(s)[/tex]

\Rightarrow[tex]\omega =\frac{2\pi }{T} = \pi [/tex]

mặt khác : [tex] \omega =\sqrt{\frac{g}{l}} [/tex]

\Rightarrow[tex] g= {\omega}^{2}*l = {\pi }^{2} *l[/tex]

\Rightarrow[tex] P =\frac{l}{25{\pi}^{2} } * {\pi}^{2}.l=\frac{{l}^{2}}{25}[/tex]

đáp án D


=> Sai rùi bạn ơi @@! ( thế mà lại có thằng thank thế kia :eek:!
 
7

713075

các bạn giúp mình bài này
một con lắc đơn dài 44 cm dc treo vào một trần của một toa xe lửa .Con lắc bị kích động mỗi khi bánh của toa xe gặp chỗ nối nhau của đưởng ray.Cho biết chiều dài của mỗi đường ray là 12,5 m.Để biên độ dao động của con lắc lớn nhất thì tàu phải chạy thẳng đều với vận tốc :
A 0,9m/s B 88,4m/s C 9,4m/s D 0,4 m/s
 
P

phuongtem

T =2[TEX]\pi[/TEX] [TEX]\sqrt{[TEX]\frac{l}{g}[/TEX] [/TEX]
\Rightarrowg=[TEX]\frac{4[TEX]\pi^2[/TEX]l{T^2}=[TEX]\pi^2.0,25[/TEX]
\RightarrowP =[TEX]\pi^2[/TEX].0,25.1/5[TEX]\pi^2[/TEX] =0,25:5=0,5
 
9

99friendship

một con lắc đơn l=150cm , g=9,83m/s2. a, tính T & f b, nếu gắn con lăc này lên một thang máy mà thang máy này chuyển động chậm dần đều với a=3m/s2 tính T' mới
 
K

keosuabeo_93

một con lắc đơn l=150cm , g=9,83m/s2. a, tính T & f b, nếu gắn con lăc này lên một thang máy mà thang máy này chuyển động chậm dần đều với a=3m/s2 tính T' mới
[TEX]T=2\pi.{ \sqrt{{\frac{l}{g}}} = 2.3,14.{\sqrt{{\frac{1,5}{9,83}}}=2,45[/TEX]
=>[TEX]f=0,4[/TEX]
thang máy đang chuyển động lên hay xuống bạn?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom